Chuyên Mục

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC

TTO - Nếu muốn đem một bài hát, ảnh, tài liệu từ điện thoại Android sang PC, thì đây là những ứng dụng trung gian tốt nhất bạn nên tham khảo.

AirDroid

AirDroid là một trong những ứng dụng phổ biến chuyển tập tin từ thiết bị Android sang PC. Thú vị hơn, ứng dụng có thể gửi và nhận tin nhắn SMS/MMS từ PC của bạn, hiển thị thông báo. Ngoài ra, ứng dụng còn dùng để tìm điện thoại thất lạc, sử dụng camera, sử dụng ứng dụng khác.

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 1.

Tất cả tính năng cơ bản đều miễn phí. Bạn sẽ phải trả 1,99 USD mỗi tháng để có thêm những tính năng nâng cao.

Lưu trữ điện toán đám mây

Lưu trữ điện toán đám mây là một cách thức tuyệt vời để chuyển tập tin hiện nay. Có rất nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn, từ Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box.com...

Google Drive, sản phẩm của Google: Bạn có 15 GB lưu trữ miễn phí. Giá cho mức dung lượng mua thêm như sau:

100 GB

1 TB

2 TB

45.000 VND/tháng

225.000 VND/tháng

450.000 VND/tháng

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 2.

Google Drive - Ảnh Google

OneDrive, sản phẩm của Microsoft. Bạn có 5GB lưu trữ miễn phí. Giá cho mức dung lượng mua thêm là 1,99 USD/tháng cho mỗi 50GB mua thêm. Ngoài ra, nếu kết hợp mua kèm bộ công cụ Office của Microsoft, giá sẽ dễ chịu hơn, tham khảo tại đây.

Với Dropbox, bạn có 2GB lưu trữ miễn phí. Nếu mua dung lượng lưu trữ là 1TB, bạn cần trả 9,99 USD/tháng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa tập tin lên thư mục lưu trữ chính. Sau đó, bạn có thể tải về tập tin đó trên nhiều thiết bị khác, miễn là bạn đăng nhập vào dịch vụ trên thiết bị đó.

Pushbullet

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 3.

Pushbullet có tính năng cơ bản là chuyển tập tin có dung lượng không quá cao, nhận và gửi tin nhắn. Phiên bản trả phí sẽ cho bạn nhiều tính năng hơn.

Resilio Sync

Resilio Sync hoạt động giống như là dịch vụ lưu trữ đám đây. Tuy nhiên, nơi lưu trữ chính lại là PC hay laptop của bạn. Bạn có thể đồng bộ dữ liệu tùy thích không giới hạn dung lượng. Ứng dụng hỗ trợ trên Mac, Linux, và Windows.

Đây cũng là một trong những ứng dụng có độ bảo mật tốt. Những gì bạn lưu trữ và di chuyển sẽ chỉ nằm ở các thiết bị bạn sử dụng.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Solid Explorer

Solid Explorer có sự khác biệt là kết nối dựa trên chuẩn FTP, SFTP, WebDav, SMB/CIFS... Bạn cũng có thể kết nối với những tài khoản lưu trữ đám mấy khác để chuyển tập tin.

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 4.

Ảnh: solidexplorer

Điểm mạnh của ứng dụng này là giao diện tốt, hệ thống quản lý tập tin hợp lý. Bạn có thể dùng thử, sau đó phải trả 1,99 USD để sử dụng ứng dụng không giới hạn.

Những cách khác không cần dùng ứng dụng

Sử dụng Bluetooth: Nếu laptop hay PC bạn có hỗ trợ Bluetooth, bạn sẽ dễ dàng truyền tải tập tin với tốc độ không được cao lắm. Vì vậy, chỉ nên sử dụng cho những tập tin có dung lượng nhỏ.

Sử dụng USB OTG (On The Go): Bạn vừa có thể dùng USB này như là nơi lưu trữ trung gian để lưu trữ tập tin. Vì nó kết nối được với thiết bị di động cũng như PC hay laptop.

Email: Dĩ nhiên cách này phù hợp với những tập tin có dung lượng nhỏ, hầu như bạn có thể gửi nhiều định dạng tập tin qua mail.

quan tâm PHÚ QUÍ
Top