Về Tuổi Trẻ online

90.000 địa chỉ e-mail quân sự bị phát tán

TTO - Tổ chức tin tặc Anonymous vẫn tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào những tổ chức chính phủ, khi phát tán 90.000 địa chỉ e-mail quân sự, mật khẩu cùng nhiều loại dữ liệu khác đánh cắp từ nhà thầu quân sự Booz Allen Hamilton.

Ảnh minh họa: Internet

Tất cả được Anonymous tung lên trang chia sẻ dữ liệu The Pirate Bay dưới dạng file torrent, dung lượng 190MB, bao gồm “thông tin đăng nhập của các cá nhân từ US CENTCOM, SOCOM, the Marine Corps, Air Force facilities, Department of Homeland Security, Department of State cùng nhiều cái tên khác.”

Anonymous sau đó cho biết họ “bị sốc” với sự mất an toàn về bảo mật tại một trong những cụm máy chủ của Booz Allen Hamilton.

Đây đã là vụ tấn công thứ hai vào một nhà thầu quân sự của Anonymous trong vòng chưa tới 7 ngày.

Trước đó, vào ngày 8-7, Anonymous đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào nhà thầu công nghệ thông tin IRC Federal, bằng cách thay đổi giao diện trang web, đồng thời không quên phát tán nhiều dữ liệu và e-mail nội bộ từ máy chủ của công ty ra ngoài.

Anonymous tiếp tục đe dọa chính phủ nhiều nước

Julian Assange, ông chủ của WikiLeaks - Ảnh: Internet

Gần như cùng thời điểm, Anonymous đã đưa ra lời đe dọa tấn công hệ thống máy tính của cảnh sát Anh cùng bộ máy tư pháp nước này. Anonymous hứa hẹn đây sẽ là “ngày hoành tráng nhất lịch sử Anonymous” khi điều này thành sự thật.

Động thái của tổ chức tin tặc được đánh giá là để bày tỏ sự giận dữ đối với vụ xì-căng-đan nghe lén điện thoại của báo News of the World, cũng như đe dọa dẫn độ nhân vật sáng lập Wikileaks: Julian Assange từ phía chính quyền.

Những gì đọc được trên tài khoản Twitter của Sabu – thành viên cấp cao của Anonymous – hứa hẹn mức độ nghiêm trọng của kế hoạch sắp diễn ra của nhóm: “Tất cả mọi người hãy chuẩn bị. Điều này sẽ là một cơn chấn động. Cộng đồng tình báo hãy chú ý: những nhà thầu đã lừa đảo các người, tất cả sẽ bắt đầu trong nay mai.”

THÚY QUỲNH (theo Guardian)

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...