Về Tuổi Trẻ online

Interpol bắt giữ 25 tin tặc Anonymous

TT - Anonymous đe dọa sẽ chặn đứng mạng Internet toàn cầu vào ngày 31-3. Ngày 28-2, nhóm này đã đánh sập trang mạng của Interpol sau khi Interpol thông báo đã bắt 25 thành viên Anonymous ở châu Âu và Nam Mỹ.

Nhóm tin tặc Anonymous đe dọa sẽ chặn mạng Internet vào ngày 31-3 - Ảnh: Getty Images

Báo Anh Guardian đưa tin trang chủ của Interpol, trụ sở tại Pháp, bị gián đoạn nhưng sau đó đã được phục hồi. Các nhóm ủng hộ Anonymous khẳng định vụ tấn công nhằm trả đũa việc Interpol bắt giữ 25 tin tặc tại Argentina, Chile, Colombia và Tây Ban Nha.

Các tin tặc, tuổi từ 17-40, đã bị bắt trong chiến dịch “Lật mặt nạ” từ giữa tháng 2-2012 của Interpol. Cảnh sát đã truy quét tại 15 thành phố, thu giữ 250 thiết bị công nghệ, điện thoại và nhiều thẻ tín dụng, tiền mặt. AP cho biết các nghi can đang lên kế hoạch phối hợp tấn công các mục tiêu của chính phủ như trang chủ Bộ Quốc phòng và văn phòng tổng thống Colombia, Công ty điện lực Chile...

Ông Bernd Rossbach, đại diện Interpol, nhấn mạnh: “Chiến dịch cho thấy những kẻ tham gia phạm tội trong thế giới ảo cũng sẽ phải trả giá ngoài đời thực. Internet không phải là thiên đường an toàn cho các hoạt động tội phạm”.

Anonymous nổi tiếng với những vụ tấn công táo bạo, mới nhất là nghe lén cuộc gọi giữa Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và cảnh sát Anh. Tháng trước, nhóm này cũng đánh sập trang chủ của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA).

NGÔ HẠNH

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Máy tính đa năng đế xoay chiều

TTO - Dòng máy tính để bàn tất cả-trong-một (all-in-one) vừa có thêm một đại diện mới, Lenovo...