Về Tuổi Trẻ online

Tăng Huy: "Galaxy Note giúp tôi thêm sáng tạo"

TTO - Chạy cùng lúc nhiều dự án nhưng vẫn thong dong la cà khi cà phê, lúc nhà sách, bí quyết của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Tăng Huy là nhờ đến “người trợ lý công việc thông minh”: bút S Pen của Samsung Galaxy Note.

Anh thường ví von với mọi người “S Pen như là một ngón tay thần kỳ của mình”

Hãy suy nghĩ khác biệt

Đây chính là bí quyết của Tăng Huy gây dựng tên tuổi của mình trong giới thiết kế nội thất. Thật vậy, khi nói đến phong cách thiết kế retro thì mọi người phải nhắc đến tên Tăng Huy. Bởi anh là người tiên phong đem xu hướng retro với những thiết kế độc đáo tại Việt Nam. 

Tăng Huy chia sẻ với tác giả những mẫu thiết kế mới nhất của mình chỉ mới ở dạng phác thảo trên Galaxy Note một cách hào hứng. Từ nhiều năm trước, anh đã phát hiện mình "phải lòng" phong cách thiết kế retro. Tại thời điểm đó, niềm đam mê này của Tăng Huy chưa được nhiều người ủng hộ vì khá xa lạ với Việt Nam nhưng anh không dễ dàng từ bỏ. Kiên nhẫn vừa học thiết kế, vừa làm nội thất cho các nhà hàng tại Đức trong khó khăn muôn phần, anh quyết tâm đeo đuổi gu thẩm mỹ đầy khác lạ của mình.

Khi trở về, chính sự khác biệt của phong cách retro ngày trước đã giúp anh trở thành một trong những nhà thiết kế tên tuổi được khách hàng tìm kiếm. Anh khoe cuốn sách “gối đầu giường” của mình là Whatever you think, think opposite của Paul Arden đang đọc dở trên Galaxy Note. Anh chia sẻ đây cũng chính là bí quyết thành công của mình: “Luôn luôn suy nghĩ khác biệt và khi đã đam mê thì phải đeo đuổi đến tận cùng".

Nhiều sản phẩm độc đáo ra đời từ Note

Tăng Huy chia sẻ ý tưởng thường đến với anh từ những lúc mà đầu óc đang “rong chơi”. Anh kể lại một trường hợp sáng tác: “Một trong những lần sốt ruột ngồi trong xe đón vợ, tôi lướt web trên Note thì thấy một cái bàn giấy “rỗng” bụng, hộc bàn không có miếng che phía trước như thông thường. Thế là tôi nảy ra ý làm cái bàn văn phòng kiêm vật dụng trang trí đặt vào giữa căn phòng. Tôi vẽ phác ra một chiếc bàn không “lưng” bằng cây bút S Pen của Note. Mẫu thiết kế này hiện đang được khách hàng ưa chuộng".

Tăng Huy còn hàng loạt những sản phẩm độc đáo ra đời từ thiết bị Galaxy Note như chiếc ghế có hai chân ghếch lên tường, giá treo đồ hình dáng những nhánh cây đan vào nhau...

Không chỉ có gu thẩm mỹ khác biệt, cách điều hành công ty của Tăng Huy cũng hơi khác người. Anh cho biết: "Thiết kế nội thất là công việc đòi hỏi nhiều tính sáng tạo nên tất cả nhân viên công ty đều được phép làm việc từ xa. Bởi vậy email là công cụ giao tiếp chính của công ty. Từ ngày có màn hình rộng rãi 5.3 inch của Note thì tôi điều hành công ty “khỏe mắt” và nhẹ nhõm hơn rất nhiều".

Ngoài các file Word, Excel hay PowerPoint có thể dễ dàng thao tác bằng ứng dụng văn phòng của Note, anh còn tranh thủ chỉnh luôn các bản phác thảo thiết kế. Bởi S Pen còn cho phép Tăng Huy đánh dấu, viết thêm vài ghi chú trực tiếp lên bản vẽ rồi gởi ngược lại cho nhân viên.

Từ ngày có người đồng hành mới Galaxy Note, công việc kinh doanh của Tăng Huy cũng thuận lợi hơn. Anh chia sẻ: "Đơn giản là tôi có thêm một phương tiện để thuyết phục khách hàng một cách sinh động hơn". Thay vì chỉ dẫn khách hàng xem sản phẩm của mình trong showroom thì Tăng Huy dùng S Pen của Note "đặt" những món đồ vật họ đang nhìn thấy vào phối cảnh căn nhà trên Note. Khi mọi thứ trình bày rõ ràng trên Note, khách hàng của Tăng Huy sẽ cảm nhận được vẻ đẹp và sự hợp lý các sản phẩm của anh nhiều hơn.

"Với cây bút kỳ diệu của Note, tôi có thể phác thảo những ý muốn ban đầu của khách hàng trên Note. Dựa trên đó, hai bên có thể tiếp tục thảo luận hoặc phát triển để tìm ra hướng phù hợp nhất. Được tương tác trực tiếp và tiết kiệm thời gian khiến khách hàng thấy hứng thú hơn hẳn”, anh tiết lộ.

PHẠM ĐOÀN

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Máy tính đa năng đế xoay chiều

TTO - Dòng máy tính để bàn tất cả-trong-một (all-in-one) vừa có thêm một đại diện mới, Lenovo...