Về Tuổi Trẻ online

Điện thoại sử dụng pin “trâu bò”

Với những tính năng đơn giản, đàm thoại tốt và đặc biệt là thời gian sử dụng pin dài là những ưu điểm của điện thoại có pin “trâu bò”. Tùy vào thời gian sử dụng, bạn có thể tận dụng được thời gian dùng pin lâu hơn trong khi vẫn sử dụng các tính năng giải trí của máy.

ĐTDĐ càng ít tính năng, pin xài càng lâu

Philips 9 @ 9z có thờ gian chờ 30 ngày, đàm thoại 8 giờ.

Với những chiếc điện thoại chỉ có một vài tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, màn hình kích thước nhỏ… nên pin của máy chỉ đảm nhận công việc chính là thu và phát sóng mạng di động. Các tính năng nâng cao khác như chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim, kết nối Bluetooth… không được tích hợp nên dung lượng pin của điện thoại được đảm bảo trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, lượng khách hàng sử dụng những chiếc điện thoại đa tính năng chiếm số lượng lớn trên thị trường, họ mong muốn sở hữu những chú dế đa tính năng và thời gian dùng pin lâu hơn. Trên thực tế, những mẫu điện thoại này có thể đáp ứng được thời gian chờ khoảng 1 tuần về lý thuyết, nhưng thực chất họ chỉ sử dụng trung bình từ 3 đến 4 ngày, các tính năng giải trí cũng phần nào làm giảm đi thời gian chờ.

Sony Ericsson có thời gian chờ 16 ngày, đàm thoại 10 giờ.

Xu hướng di động của một số đối tượng người sử dụng ngày càng tăng, họ đã tìm về những sản phẩm nổi tiếng một thời như Nokia 6310i sử dụng pin Lithium Polymer mỏng 5 mm với dung lượng 1.100 mAh nên có thể đảm bảo cho người sử dụng thời gian chờ lên đến 14 ngày. Thêm vào đó, trào lưu BlackBerry phát triển mạnh tại Việt Nam, người sử dụng lại có cơ hội tiếp cận đến thế hệ điện thoại thông minh dành cho doanh nhân nổi tiếng ở Bắc Mỹ.

Ngoài khả năng nhắn tin, quản lý danh bạ và thông tin cá nhân tốt, BlackBerry đã chiếm được cảm tình của mọi người nhờ thời gian sử dụng pin rất khỏe. Thời gian chờ đạt một tuần và cũng xấp xỉ 5 ngày nếu nghe gọi nhiều.

Công nghệ mới thời gian sử dụng

Philips 9 @ 9k có thời gian chờ 60 ngày, đàm thoại 17 giờ.

Hãng điện thoại Philips hiện nay đang đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất pin cho ĐTDĐ. Dòng điện thoại Xenium của Philips được trang bị loại pin với tên gọi Xenium (cách gọi của Philips) dựa trên nền công Lithium-ion sẵn có. Các sản phẩm Xenium của Philips từ dòng phổ thông đến cao cấp đều sử dụng pin có thời gian chờ tối thiểu là 30 ngày và cao cấp là 60 ngày theo lý thuyết. Trên thực tế, nếu bạn chia đôi con số này ra thì thời gian sử dụng của dòng máy Philips Xenium vẫn hết sức thuyết phục. Sự hấp dẫn của Philips còn là kiểu dáng, chất lượng, giá thành sản phẩm và sự hậu mãi chu đáo của nhà phân phối.

Xu hướng các nhà sản xuất ĐTDĐ hiện nay đang chuyển hướng qua sử dụng pin Lithium Polymer cho các dòng sản phẩm mới của mình. Có thể thấy ngay từ những sản phẩm màn hình đơn sắc, Nokia đã sử dụng loại pin đặc Lithium Polymer trên máy Nokia 6310i thay cho pin sạc NiMH thế hệ đầu tiên và pin Lithium-ion nhưng lại cho khả năng nạp nhanh hơn, tích điện tốt hơn, thời gian lưu trữ và sử dụng lâu hơn, ngoài ra còn là đặc tính thân thiện với môi trường. Cùng một dung lượng tích trữ ion (chẳng hạn như 900 mAh), pin Lithium Polymer còn cho kích thước nhỏ hơn, đây là lý do vì sao các dòng điện thoại đời mới của Sony Ericsson chỉ sử dụng loại pin này.

Các dòng sản phẩm tiêu biếu

Nokia 1200 có thời gian chờ 16 ngày, đàm thoại 7 giờ.

Đối với những sản phẩm điện thoại nhiều tính năng, người tiêu dùng nên chọn những mẫu sử dụng pin dung lượng 900 mAh trở lên từ các nhà sản xuất nổi tiếng. Các hãng điện thoại Trung Quốc với các mẫu điện thoại được giới thiệu có thời gian sử dụng pin tính bằng tháng, bạn cần kiểm chứng qua một số người sử dụng và tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn. Bạn hãy đến các siêu thị điện thoại hoặc các đại lý chính thức để được tư vấn và chọn mua. Ngoài ra, những thông tin về ý kiến người sử dụng đánh giá từ các website, diễn đàn về ĐTDĐ cũng giúp bạn trước khi lựa chọn.

Thế giới @

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

BadUSB đe dọa mọi ổ lưu trữ USB

TT - Theo hãng bảo mật Đức SRLabs, một loại mã độc tên BadUSB có thể được cài vào các ổ lưu trữ USB...