Về Tuổi Trẻ online

Ấn tượng tốc độ iPhone 3GS giá 199 USD

TTO - Con "dế" iPhone 3GS thế hệ mới có bộ nhớ trong 32 GB, bộ pin hoạt động lâu hơn, tốc độ nhanh gấp đôi, hỗ trợ la bàn số, tính năng ghi âm, điều khiển bằng giọng nói và có khả năng quay phim VGA.

>> Những điểm nổi bật ở iPhone 3GS
>> 8 đối thủ sánh ngang iPhone 3GS
>> Cuộc chiến iPhone 3GS và Palm Pre bắt đầu

Chiếc di động thứ ba của Apple với khả năng quay video, điều khiển giọng nói và la bàn kỹ thuật số.

Apple đã chính thức công bố chiếc điện thoại iPhone thứ ba mang tên iPhone 3GS này hôm qua (8-6) tại triển lãm WWDC sau nhiều ngày mong đợi. Philip Schiller - Giám đốc marketing của Apple - cho biết chữ “S” trong tên của iPhone 3G S có nghĩa là “Speed” (tốc độ).

Xem video

So với phiên bản iPhone 3G hiện tại, model mới sẽ được mở rộng dung lượng với hai bản 16 GB (giá 199 USD - tương đương 3,5 triệu đồng) và 32 GB (giá 299 USD - tương đương 5,3 triệu đồng) kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ di động 2 năm.

Tại Mỹ, người dùng iPhone 3G có thể nâng cấp lên iPhone 3GS với giá 399 USD (16GB) và 499 (32GB). Giá bán không hợp đồng iPhone 3GS là 599 USD (16GB) và 699 USD (32GB).

Ngay sau khi công bố "dế" mới, Apple cũng thông báo giảm giá phiên bản iPhone 3G 8 GB còn 99 USD, bản 16 GB là 149 USD dành cho khách hàng mới, và kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ.

iPhone 3GS với hai màu trắng đen và ngoại hình không đổi so với model trước, nhưng ở một số tác vụ, iPhone 3GS có tốc độ xử lý nhanh hơn gấp 4 lần, tốc độ tải dữ liệu  7.2Mbps trên HSDPA, bộ pin được cải tiến khoảng từ 15 đến 20% so với phiên bản trước, hỗ trợ Wi-Fi trong 9 tiếng, xem video liên tục 10 giờ, và 30 giờ nghe nhạc. Thời gian đàm thoại 2G là 12 tiếng còn trong mạng 3G là 5 giờ. Tuy nhiên, hiện iPhone vẫn chưa hỗ trợ chat video.

Bảng so sánh iPhone 3G và iPhone 3GS

Máy hỗ trợ camera 3 megapixel với khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, chế độ chụp macro, quay phím tự động điều chỉnh cân bằng trắng và khẩu độ phù hợp với ánh sáng. iPhone 3GS hỗ trợ quay vieo VGA với tốc độ 30 khung hình/giây.

Thiết kế giống model cũ

Chiếc iPhone mới cũng đã hỗ trợ giọng nói. Khi muốn thực hiện cuộc gọi, người dùng chỉ việc nói “Dial” cùng với tên người nhận trong danh bạ hoặc muốn ra lệnh cho iTunes chọn các bài hát muốn nghe chỉ cần nói "Play all songs by" và tên nghệ sĩ.

iPhone 3GS sẽ được bán tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Anh ngày 18-6 và sẽ tới các nước khác sau đó một vài tháng. 

Đặt lệnh chứng khoán

Cùng thời điểm này, Apple cũng giới thiệu phiên bản hệ điều hành iPhone 3.0 có mặt trên thị trường từ 17-6 với những tính năng nổi bật như thông báo, ứng dụng thanh toán, cut, copy, paste và tin nhắn MMS. iPhone 3.0 miễn phí cho những chủ nhân thực sự của chiếc iPhone, còn người sử dụng iPod Touch thì sẽ phải trả thêm 10 USD.

Phần mềm mới này hỗ trợ 30 ngôn ngữ khác nhau trong đó có Do Thái, Ả-rập, Thái Lan, Hy Lạp, Hàn Quốc.

Giao diện hệ điều hành iPhone 3.0

Tại WWDC đang diễn ra, Apple cũng thông báo về hệ điều hành mới dành cho Mac. Snow Leopard sẽ có giá nâng cấp từ LeoPard là 29 USD, bắt đầu từ tháng 09 tới. Một số cải tiến mới các dòng laptop của hãng cũng đã được Apple chính thức giới thiệu với người dùng.

 

M.PHI (theo Engadget)

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

7 bước tránh trang web lừa đảo

TTO - 7 bước sau từ các chuyên gia hãng bảo mật Kaspersky Lab có thể giúp bạn tránh các trang web...

BadUSB đe dọa mọi ổ lưu trữ USB

TT - Theo hãng bảo mật Đức SRLabs, một loại mã độc tên BadUSB có thể được cài vào các ổ lưu trữ USB...