Về Tuổi Trẻ online

Đại lý lừa khách hàng mua SIM đẹp đầu 096

Những ngày gần đây, nhiều chủ đại lý các SIM số đẹp, số chọn liên tục nhắn tin đến người dùng di động, đặc biệt là những người dùng sở hữu các số đẹp, số tứ quý, tam hoa…, để “gạ” mua những số đẹp này.

>> Mua sim số đẹp: Coi chừng mất oan

Thông tin rao bán các SIM số đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, họ cũng nhân tiện quảng cáo mời người dùng di động mua số đẹp. Theo chủ các đại lý SIM, thẻ tại Hà Nội, do nhà mạng không còn tung ra các đầu số 09 nữa, nên SIM đẹp đang khan hàng, đặc biệt là những SIM 10 số; trong khi đó, SIM 11 số lại ra chậm, nên các đại lý không có hàng để mua. Hiện nay hầu hết SIM số đẹp đều là SIM 11 số, SIM 10 số còn lại có giá rất đắt. “SIM đẹp 10 số đang tăng giá, SIM 11 số cũng có tăng nhưng tăng nhẹ hơn”, anh Thắng, chủ website choisodep.com cho biết. “Ví dụ, một SIM số đẹp 10 số ngày trước có giá khoảng 10-12 triệu đồng, nay lên giá khoảng 20-25 triệu đồng”.

Thông tin nóng tại Nhịp Sống Số: Nhà mạng làm... thám tử tư | Khuyến mãi di động: Trả trước ồ ạt, trả sau ngậm ngùi | 1 CMND đăng ký trên 240.000 sim | Cảnh giác mánh lừa đảo "hack tiền Viettel"

Trong khi đó, nhiều website rao vặt, website về SIM đẹp, SIM chọn cũng đang quảng cáo, rao bán SIM số đẹp đầu 096, mức giá của loại SIM này “mềm” hơn so với các loại SIM đẹp 10 số khác. Khi được hỏi, hầu hết chủ các đại lý, cửa hàng SIM số đẹp, số chọn đều cho biết các đầu số 096 là của mạng Điện lực (EVN Telecom). Tuy nhiên, các chủ đại lý đều khẳng định “như đinh đóng cột” rằng chỉ trước đây, đầu số 096 mới phải dùng máy điện thoại của điện lực, còn hiện nay SIM 096 đã dùng được với mọi máy điện thoại có bán trên thị trường, “vì mạng 096 đã nâng cấp lên 3G”. Một chủ đại lý SIM số đẹp trên đường Kim Mã còn giải thích: “Trước đây, mạng di động EVN là mạng CDMA, nhưng vì công nghệ này kén máy nên khách hàng không thích dùng, nay họ đã nâng cấp lên GSM và có thể dùng được với mọi loại máy ĐTDĐ mà các mạng di động như VinaPhone, MobiFone hay Viettel dùng”.

Theo các đại lý SIM đẹp, SIM chọn, giá của các số đẹp đầu 096 có “mềm” hơn so với các số đẹp 10 số của các đầu số 090, 091…. “Nếu các số đẹp đầu 090 hay 091, 098 có mức giá 10, thì giá của những số đẹp đầu 096 sẽ khoảng 7”, chủ đại lý SIM số đẹp ở 475 đường Kim Mã, Hà Nội, cho biết. Một nhân viên bán hàng trên website sim số đẹp (sodep123.vn), khẳng định lắp SIM 096 vào máy điện thoại nào cũng dùng được. “Đầu 096 chưa thông dụng lắm với người dùng mặc dù liên lạc vẫn tốt”. Chủ website này cũng khẳng định SIM 10 số đang ngày càng ít đi. SIM cùng 1 tứ quý nhưng SIM 10 số cao hơn hẳn so với SIM 11 số, và đặc biệt là “SIM 096 giá “mềm” hơn”.

Trong khi đó, nhân viên chăm sóc khách hàng của EVN Telecom cho biết, các SIM 2G của mạng di động này phải dùng với máy điện thoại di động của họ bán ra. Còn đối với SIM 3G phải dùng với các máy điện thoại có hỗ trợ 3G. Nếu là SIM 3G, nhưng lắp vào máy điện thoại 2G của EVN Telecom cũng không thể sử dụng được.

Hiện nay EVN Telecom có hỗ trợ chuyển đổi từ 2G lên 3G, tuy nhiên, nếu là SIM 3G do nhà mạng này phát hành ra thì chỉ có đầu số 0966 là đầu số của mạng 3G của EVN. Chính vì thế, người tiêu dùng khi mua các SIM có đầu số 096 nên lưu ý điều kiện sử dụng máy đầu cuối, đừng vì “giá mềm” và lời tán thưởng của người bán mà mắc kẹt vào thế “sự đã rồi”.

Theo MẠNH HÙNG - ICTNEWS

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Smartphone dưới ba triệu: nhiều chọn lựa mới

TTO - Smartphone Android với các tính năng "đủ xài" giá dưới ba triệu đồng vừa có thêm nhiều đại...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...