Về Tuổi Trẻ online

BlackBerry 9780 đã có phiên bản tiếng Việt

TTO - Ngày 19-7, RIM chính thức công bố dòng smartphone chính hãng đầu tiên đặt chân tới thị trường Việt Nam là BlackBerry Bold 9780 với giao diện sử dụng được Việt hóa kèm theo bàn phím tiếng Việt.

Blackberry Bold 9780 chạy BlackBerry OS 6.0 với camera 5 chấm

Xuất hiện vào cuối năm ngoái, BlackBerry Bold 9780 là thế hệ cải tiến của dòng BlackBerry 9700 trước đó, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như hệ điều hành BlackBerry OS 6.0, chụp ảnh 5.0, hỗ trợ dung lượng tối đa 32GB qua thẻ nhớ và bàn phím QWERTY đặc trưng.

Trong dòng sản phẩm Việt hóa, giao diện sẽ thân thiện hơn với người dùng Việt Nam kể cả khi thao tác với bàn phím ký tự tiếng Việt.

Cộng đồng người dùng "Dâu đen" tại Việt Nam hiện còn mong chờ dòng Bold Touch (BlackBerry 9900) xuất xưởng với cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ mạng 4G và đặc biệt là sử dụng phiên bản BlackBerry OS 7.0. Vẫn còn rất ít thông tin về dòng "siêu phẩm" này sau lần lộ diện vào đầu tháng 5-2011 (Xem "BlackBerry Bold Touch và BlackBerry OS 7 lộ diện").

Song song với việc mang BlackBerry Bold 9780 đến Việt Nam, RIM còn giới thiệu một số giải pháp bảo mật thông tin trên môi trường di động cho doanh nghiệp, vốn là thế mạnh của hãng này trước các đối thủ như Apple, Motorola hay HTC. RIM sẽ hỗ trợ cộng đồng phát triển ứng dụng tại Việt Nam tiếp cận môi trường phát triển ứng dụng tại BlackBerry App World, tạo thêm nhiều ứng dụng thuần Việt.

Ông Dany Bolduc, Phó chủ tịch RIM tại Malaysia, Thái Lan và Việt Nam giới thiệu phiên bản BlackBerry Bold 9780 tiếng Việt - Ảnh: Lê Mỹ

Theo thông tin bên lề, RIM sẽ tiếp tục bắt tay với các đối tác mới để cung cấp các dịch vụ BlackBerry tại Việt Nam như BlackBerry Messenger, hiện có hơn 45 triệu người dùng trên toàn cầu. Đại diện của RIM chưa xác nhận thông tin chính thức tên đối tác cụ thể.

PHONG VÂN

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

7 bước tránh trang web lừa đảo

TTO - 7 bước sau từ các chuyên gia hãng bảo mật Kaspersky Lab có thể giúp bạn tránh các trang web...

Chống nghe lén điện thoại di động ra sao?

Việc hàng nghìn người bị nghe lén điện thoại suốt một thời gian dài cùng sự tràn lan của thiết bị...