Về Tuổi Trẻ online

LG Optimus Vu: smartphone 5-inch lộ diện

TTO - Sau khi Samsung Galaxy Note tiên phong trong việc phá vỡ kích cỡ 4,3-inch chuẩn của các dòng smartphone cao cấp, LG tiếp nối với dòng smartphone Android có kích cỡ màn hình 5-inch và chip xử lý lõi kép 1,5GHz. 

>> Xu hướng 2012: smartphone màn hình lớn
>> Smartphone: 4G, chụp ảnh 16MP, đàm thoại mỏi tay

Hình ảnh đầu tiên về LG Optimus Vu

Theo những thông tin ban đầu về cấu hình, Optimus Vu sẽ thuộc nhóm smartphone cao cấp với chip xử lý lõi kép 1,5GHz kết hợp cùng 1GB bộ nhớ RAM. Máy có 8GB bộ nhớ trong, kết hợp với chip NFC (giao tiếp vùng lân cận), khả năng chụp ảnh 8 Megapixel.

Thông tin về phiên bản hệ điều hành chưa được công bố cụ thể nhưng Android sẽ là nền tảng được sử dụng. Phiên bản Android 2.3 (Gingerbread) sẽ được cài đặt sẵn kèm theo khả năng nâng cấp lên Android 4.0 ICS.

Điểm mạnh của Optimus Vu không chỉ nằm ở cấu hình và khả năng xử lý mạnh mẽ, smartphone này còn có kiểu dáng đột phá. LG Optimus Vu là đại diện thứ hai trong nhóm smartphone có màn hình đạt mốc 5-inch. 

LG chọn cỡ 5-inch cho Optimus Vu với tỉ lệ khung hình 4:3, độ phân giải 1024x768 thay vì 5,3-inch tương tự Samsung Galaxy Note (1280 x 800) cùng tỉ lệ khung hình 16:9. Như vậy, Optimus Vu sẽ giống một chiếc máy tính bảng thu nhỏ với kích cỡ vuông vức hơn dạng thon mỏng của Galaxy Note.

Video clip lộ diện LG Optimus Vu - Nguồn: YouTube

LG Miracle: thành viên mới của gia đình Windows Phone

Ngoài Optimus Vu, LG còn giới thiệu dòng Miracle sử dụng hệ điều hành Windows Phone phiên bản Mango, kèm khả năng nâng cấp lên Tango khi ra mắt.

LG Miracle dùng Windows Phone - Ảnh: PocketNow

Miracle có kích cỡ màn hình WVGA 4-inch, dùng chip xử lý Qualcomm Snapdragon 1GHz. Máy có 8GB bộ nhớ trong kèm chức năng chụp ảnh 5MP và camera ở mặt trước để hội thoại video.

Dự kiến LG Optimus Vu cùng LG Miracle sẽ chính thức lộ diện tại triển lãm thường niên Mobile World Congress 2012 diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 27-2.

PHONG VÂN

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Smartphone dưới ba triệu: nhiều chọn lựa mới

TTO - Smartphone Android với các tính năng "đủ xài" giá dưới ba triệu đồng vừa có thêm nhiều đại...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...