Về Tuổi Trẻ online

iPhone 5 phiên bản mở khóa bắt đầu bán ở Mỹ

TTO - Theo CNET, Apple đã bắt đầu bán iPhone 5 phiên bản không khóa mạng (unlocked) tại Mỹ với giá khởi điểm 649 USD (khoảng 13 triệu đồng).

Khi mua phiên bản không khóa mạng, người dùng có thể sử dụng nano-SIM của bất kỳ nhà mạng nào để sử dụng mà không cần đến các biện pháp “bẻ khóa”. 

Mức giá cụ thể của iPhone 5 không khóa mạng sẽ bắt đầu từ 649 USD cho phiên bản có bộ nhớ trong 16GB, 749 USD cho bản 32GB và 849 USD cho bản 64GB. Người mua có thể đến trực tiếp cửa hàng của Apple hoặc đặt mua sản phẩm qua mạng.

Giá iPhone 5 dần “hạ nhiệt” vào mùa mua sắm cuối năm - Ảnh: AP

So với giá iPhone 5 tại thị trường Việt Nam, mức giá khởi điểm tại Mỹ rẻ hơn khoảng 4 triệu đồng. Giá iPhone 5 bản 16GB trên sàn thương mại điện tử Vật Giá giao động ở mức 17-17,5 triệu đồng. Tại một số cửa hàng điện thoại ở TP.HCM như PhonGee, Hnammobile giá khởi điểm của iPhone 5 cũng không vượt mức 18 triệu đồng. 

Việc Apple bán ra iPhone 5 không khóa mạng với mức giá như trên sẽ khiến giá iPhone ở Việt Nam giảm mạnh trong thời gian tới, dự kiến vào khoảng 15 triệu đồng cho phiên bản 16GB màu đen.

Microsoft bán Surface Pro với giá 899 USD

Hãng Microsoft vừa ấn định mức giá Surface Pro ở mức 899 USD (18,7 triệu đồng). Mẫu máy tính bảng dùng Windows 8 này được trang bị chip xử lý Intel Core i5 mới, màn hình full HD 10,6 inch. Surface Pro không đi liền với bộ vỏ Touch Cover mà chỉ kèm theo một chiếc bút cảm ứng.

Máy tính bảng Surface hấp dẫn nhờ khả năng hỗ trợ tốt cho công việc - Ảnh: AP

Bút cảm ứng của Surface Pro được tích hợp công nghệ Palm Block giúp người dùng có thể vừa ghi chú vừa tì lòng bàn tay lên màn hình cảm ứng của máy mà không sợ bị nhận biết nhầm. Surface Pro cũng được trang bị cổng kết nối tốc độ cao USB 3.0 và cổng Mini DisplayPort.

Surface Pro sẽ được tung ra bán trong tháng 1-2013 với hai phiên bản 64 GB (giá 899 USD, tương đương 18,7 triệu đồng) và 128 GB (giá 999 USD, gần 21 triệu đồng). Phiên bản Surface dùng Windows RT hiện được bán với mức giá 499 USD (không kèm Touch Cover), tương đương 10,4 triệu đồng.

DUY NGUYỄN 

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...