Về Tuổi Trẻ online

Điện thoại 3G giá rẻ nhất của Nokia

TTO - Ngày 18-5, hãng Nokia đã giới thiệu đến người dùng máy Nokia 2730 Classic tích hợp khả năng hỗ trợ mạng 3G. Đây được coi là “chú dế” rẻ nhất từ trước đến nay mang công nghệ băng thông di động tốc độ cao đến với người tiêu dùng.

Nokia 2730 Classic sẽ được bán lẻ với giá khoảng 1,9 triệu đồng (108 USD) và tới tay người tiêu dùng vào quý 3 năm nay.

Nokia 2730 Classic - vũ khí mới trong nỗ lực giải cứu thị trường của Nokia - Ảnh: Reuters

Một nhà nghiên cứu thị trường cho biết: Nokia 2730 Classic được coi là model rẻ nhất trên thị trường hỗ trợ công nghệ 3G do một nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu trên thế giới cung cấp.

Carolina Milanesi, một chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu Gartner, khẳng định: “Giá cả rất tuyệt vời, đặc biệt là với các nhà cung cấp dịch vụ khi có thể lôi kéo người dùng chuyển sang mạng 3G”.

Mang đến cho người dùng hàng loạt model mới ở nhiều phân khúc khác nhau, Nokia tiếp tục tỏ ra “mạnh mẽ” trong cuộc đua với các đối thủ truyền thống như Samsung Electronics. Tuy nhiên, trong thời gian qua, thị phần smartphone của hãng điện thoại Phần Lan vẫn bị rơi vào tay Apple và RIM.

Fold 7020 vỏ sò, camera 2MP, màn hình 2,2-inch, khe cắm thẻ microSD, tích hợp đài FM và có giá 125USD.

Nokia cũng vừa tiết lộ Nokia 7020 và 2720 Fold với giá lần lượt khoảng 2,2 triệu đồng (90 euro) và 1,1 triệu đồng (55 euro).

Nokia 2730 Classic với thiết kế theo kiểu “nồi đồng cối đá” lâu nay của Nokia sẽ hướng tới nhóm người dùng sử dụng dịch vụ trả trước với mức chi tiêu vừa phải ở cả thị trường các nước đã và đang phát triển.

Fold 2720 giá 77USD

Neil Mawston, một nhà phân tích thuộc Strategy Analytics, khẳng định: “Những khách hàng mới sử dụng dịch vụ di động ở một số vùng như châu Á và châu Phi sẽ tạo nên làn sóng phát triển mạnh cho ngành công nghiệp sản xuất thiết bị 3G và 2730 Classic sẽ giúp đáp ứng được yêu cầu của nhóm phân khúc người dùng này”.

Cũng trong ngày hôm qua, hai mẫu mà Nokia tiết lộ là Fold 7020 và 2720 với giá 125 và 77USD. Dự kiến, các sản phẩm sẽ được bán ra thị trường từ quý III năm nay.

 

NHẬT VƯƠNG (Theo Reuters)

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Máy tính đa năng đế xoay chiều

TTO - Dòng máy tính để bàn tất cả-trong-một (all-in-one) vừa có thêm một đại diện mới, Lenovo...