Về Tuổi Trẻ online

Cách đọc các bài báo cũ trên Tuổi Trẻ Online

Giao diện báo Tuổi Trẻ Online.

TTO - Tôi muốn xem lại báo Tuổi Trẻ online ngày 12-7-2006 thì phải làm thế nào ?(Phạm Hữu Bảng - bangck....@yahoo.com.vn). Nguyễn Ngọc Sơn - Tôi thường đọc Tuổi trẻ online, lâu lâu muốn tìm bài viết cũ, muốn nhanh và tiện tôi dùng công cụ Search sẵn có, nhưng nhiều khi không nhớ tiêu đề nên dùng chức năng "Chọn ngày" (theo tôi hiểu là xem các bài báo trong ngày hay tháng cụ thể nào đó) nhưng chức năng đó không dùng được.

(fallen_nson....@yahoo.co.uk)

Nhịp cầu Nhịp sống số trả lời:

Tuổi Trẻ Online được phát triển trên công nghệ .NET nên tương thích tốt hoàn toàn với trình duyệt Internet Explorer. Khi truy cập vào một chuyên trang như Nhịp sống số làm ví dụ, bạn sẽ thấy bên dưới cùng có 3 tùy chọn:

- Phản hồi: gởi thông tin phản hồi về bài viết hay chuyên trang đến bộ phận phụ trách.
- Xem tiếp: Mặc định chuyên trang sẽ hiển thị 10 bài mới nhất. Khi nhấn vào "Xem tiếp" sẽ lùi một đợt 10 bài trước đó.
- Chọn ngày: truy xuất đến các bài đã đưa lên mục Nhịp sống số theo ngày ... (tùy chọn). Click chọn vào đây, sẽ có một bảng lịch hiển thị ra để ta chọn lựa ngày cần xem. Mặc định tô đỏ ngày hiện hành. Nếu muốn coi lại các bài từ các năm trước hoặc tùy chọn tháng, nhấn vào phím mũi tên kế bên tháng hay năm để chọn.

Lưu ý là phần chức năng này chưa hoạt động tốt với trình duyệt FireFox. Người dùng có thể tải về phiên bản Internet Explorer 7 Final tại đây.

Tìm kiếm trên Tuổi Trẻ Online

Chức năng tìm kiếm cũng rất đơn giản và được tích hợp sẵn ở trên cùng mỗi trang. Bạn cần gõ dấu để kết quả tìm được chính xác hơn bằng cách chọn VNI hay Telex rồi gõ từ khóa. Bạn chỉ cần gõ từ cần tìm, không cần phải gõ dấu ngoặc kép, vì trình tìm kiếm sẽ tự động điền dấu ngoặc kép vào. Kết quả sẽ hiển thị lần lượt theo tất cả các chủ đề ở tất cả các chuyên trang. Muốn khoanh vùng tìm kiếm, ta thực hiện như sau:

- Tìm chuỗi: Đây là nơi gõ từ khóa tìm kiếm. Ngắn gọn và chính xác càng tốt. Bạn có thể tìm theo tên tác giả nếu tiêu đề hay nội dung trùng quá nhiều.
- Trong: Mục này cho phép bạn chọn giữa Tiêu đề hoặc Nội dung.
- Mục: lựa chọn tìm khoanh vùng trong các chuyên trang nhất định
- Thời gian từ ...: Khoanh vùng thời gian của bài đã đưa lên. 

Trong trường hợp sử dụng Tuổi Trẻ Online gặp khó khăn hoặc lỗi, bạn có thể gởi email về tto@tuoitre.com.vn để được trợ giúp.

THANH TRỰC

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Máy tính đa năng đế xoay chiều

TTO - Dòng máy tính để bàn tất cả-trong-một (all-in-one) vừa có thêm một đại diện mới, Lenovo...