Về Tuổi Trẻ online

Flickr downloader, tìm kiếm và tải ảnh

Flickr Downloader là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng tìm kiếm và tải hàng loạt ảnh từ dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến Flickr.com, tạo slideshow dạng Flash và tạo screensaver từ ảnh tải về. Người dùng có thể tìm kiếm và tải ảnh từ Flickr qua tên tài khoản trên Flickr, địa chỉ email, theo thẻ (tags) hoặc tên nhóm ảnh.

- Bạn tải Flickr Downloader từ địa chỉ: http:// flickrdownload.altervista.org. Chương trình có dung lượng 260 KB, tương thích với Windows XP, Vista. Yêu cầu máy tính phải được cài đặt Microsoft .NET Framework 2.0 (có thể download tại địa chỉ http://urltea.com/4gv). Sau khi cài đặt xong, từ màn hình desktop bạn nhắp vào biểu tượng của Flickr Downloader để chạy chương trình.

- Tìm và tải ảnh từ Flickr: Từ giao diện chính của chương trình, tại phần Enter Flickr Username bạn có thể chọn cách tìm kiếm và tải ảnh bằng việc nhập tên tài khoản của bạn tên Flickr, địa chỉ email Yahoo, thẻ (tags) hoặc tên nhóm ảnh có trên Flickr (xem hình 1). Ví dụ: Khi muốn tải ảnh về từ tài khoản Flickr của tôi, tôi sẽ nhập Username là truongphinguyen. Còn muốn tải những ảnh về thiên nhiên thì tôi có thể chọn kiểu tìm và tải theo thẻ (tags) và nhập vào thiên nhiên hay nature... Phần Save photos in, bạn chọn thư mục để lưu ảnh tải về.

Tiếp theo, bạn nhắp OK. Chương trình sẽ hiển thị một cửa sổ mới với tất cả ảnh từ Flickr trong Username của bạn hay liên quan đến thẻ bạn tìm được hiển thị dưới dạng thu nhỏ (thumbnail) (xem hình 2).

Bạn nhắp chọn vào những ảnh muốn tải về máy (có thể lựa chọn tải cùng lúc hàng trăm ảnh). Bạn lựa chọn kích thước ảnh muốn tải về tại phần Size. Sau khi lựa chọn, bạn nhắp Download selected photos để chương trình tải ảnh về máy tính của bạn. Tốc độ tải của Flickr Downloader rất nhanh.

- Tạo Slideshow ảnh: Từ giao diện chính của chương trình, bạn nhắp chọn Create Flash Slideshow và thực hiện theo các bước chương trình hướng dẫn để tạo slide ảnh có thể kèm theo âm thanh rất sống động.

NGUYỄN PHI TRƯỜNG
(Theo thế giới @)

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Smartphone dưới ba triệu: nhiều chọn lựa mới

TTO - Smartphone Android với các tính năng "đủ xài" giá dưới ba triệu đồng vừa có thêm nhiều đại...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...