Về Tuổi Trẻ online

Đóng cửa tintucvietnam.com, diendantinhoc bị rao bán

Trang web tintucvietnam.com ra thông báo server bị quá tải... 
TTO - Chiều ngày 10-1, ông Vũ Xuân Thành, Phó chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thông tin, cho biết Bộ Văn hóa Thông tin và Đơn vị chống tội phạm mạng (thuộc Bộ Công An) chuẩn bị đưa ra quyết định chính thức đóng cửa vĩnh viễn website www.tintucvietnam.com vì đã hoạt động trái pháp luật nhà nước VN.

Theo ông Thành, hôm nay (ngày 11-1), hai cơ quan này sẽ họp để ấn định mức phạt đối với chủ nhân website trên. Từ nhiều ngày nay, tất cả người dùng Việt Nam và nước ngoài đều không thể truy cập vào điạ chỉ www.tintucvietnam.com, website liên tục báo lỗi. Khi chúng tôi liên hệ, ông Vương Vũ Thắng, giám đốc công ty Vinacomm - đơn vị được cho là chủ đầu tư của website này, từ chối bình luận.

Trong khi đó, tên miền www.diendantinhoc.com (đã trở nên phổ biến với vai trò đi đầu trong việc phanh phui một số vấn đề liên quan tới công ty Vinacomm và giải thưởng TTVN vừa qua) đã bị cướp đoạt và rao bán trên mạng Internet. Ông Dương Vi Khoa, quản trị Diễn đàn Tin học (DĐTH) cho biết từ rạng sáng 7-1, các thành viên của diễn đàn này không thể truy cập vào địa chỉ diendantinhoc.com mà bị chuyển hướng lần lượt sang một vài trang web có thông tin liên quan đến phần mềm iCMS. Đích cuối cùng được trỏ đến là 1 website rao bán chính tên miền diendantinhoc.com với giá 9.000 euro.

Hiện nay các thành viên phải truy cập vào địa chỉ http://ddth.com (địa chỉ viết tắt của DĐTH đã có từ lâu) để trao đổi và cập nhật thông tin bình thường.

Anh Khoa cho biết thủ phạm của vụ hack tên miền này đã sử dụng biệt hiệu rangdong với địa chỉ e-mail khatkhaoonline@yahoo.com gửi lên WebHostingTalk.com (diễn đàn lớn nhất thế giới về tên miền và lưu trữ web - WHT) bài rao bán theo kiểu đấu giá domain diendantinhoc.com. Vi Khoa cho biết sẽ tìm cách liên hệ để lấy lại tên miền, có thể là với thủ phạm hoặc với chính nhà cung cấp dịch vụ đang lưu giữ tên miền này

T.MINH

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...