Về Tuổi Trẻ online

Tạo album ảnh cưới đặc sắc

TTO - Sau khi kết hôn, chắc hẳn ai cũng muốn xem lại và cất giữ những hình ảnh đẹp nhất của ngày lễ cưới chỉ có một lần trong đời. Có khá nhiều phần mềm giúp bạn tạo nên một album như thế, nhưng dễ sử dụng và hiệu quả cao thì phải kể đến phần mềm Wedding Album Maker của Anvsoft.

Giao diện chương trình Wedding Album Maker

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của phần mềm này tại đây. Sau khi tải về và giải nén bạn kích hoạt file Wedding Album Maker.exe để cài đặt.

Trên giao diện chương trình lúc này có hai lựa chọn cho bạn là Creat New Project (tạo một album mới) hay Open an existing Project (mở album đã tạo). Bạn chọn Create New Project để bắt đầu tạo ngay một album.

- Photo: Bạn nhấn vào Add Photo rồi duyệt tìm các tập tin ảnh cần đưa vào album. Sau đó, bạn có thể thiết đặt thêm bằng cách nhấn vào Delete (xóa hình được chọn), (quay hình sang trái 90 độ), (quay hình sang phải 90 độ) hay View (xem thử hình được chọn). Để có nhiều lựa chọn làm cho album được sống động hơn thì bạn vào more… > Custom Transition & Pan & Zoom …, chọn Text để nhập thêm những dòng chữ vào tấm ảnh được chọn, chỉnh sửa một số thông số của tấm ảnh được chọn (Process).

Music: Bạn nhấn vào nút Add để thêm nhạc vào album. Bạn có thể nhấn vào nút Play để nghe thử bản nhạc, nếu không thích bản nhạc nào bạn bấm vào nút Remove để xóa khỏi danh sách. Ngoài ra để các bản nhạc được phát theo đúng thứ tự thì bạn nhấn vào nút Up (di chuyển lên trên) hay Down (di chuyển xuống dưới).

Thế là xong, bây giờ bạn chỉ việc vào Preview để xem thử kết quả. Nếu đã hài lòng thì bạn vào Burn để chép ngay sản phẩm ra đĩa. Chương trình cho phép bạn chép sản phẩm ra đĩa với chất lượng rất cao như DVD hay SVCD. Sau khi chọn đúng loại đĩa sẽ ghi thì bạn tiếp tục nhập vào thông tin của đĩa như nhãn đĩa (Volume Label), tác giả (Publisher), thể hiện bản quyền của bạn (Copyright text).

Ở tab TV System bạn chọn hệ thống TV phù hợp để mở nó là PAL hoặc NTSC, và cả độ rộng tại mục TV Aspect Ratio Correction là 3:4 hoặc 16:9. Tại tab DVD/CD Recorder Options, bạn chọn tốc độ chép đĩa (Recorder Speed), số lượng đĩa sẽ chép ra (Burn mutiple copies). Các mục còn lại bạn cứ việc để mặc định.

Đã hoàn tất mọi thiết đặt thì bạn nhấn vào Burn Now! để chương trình bắt đầu chép sản phẩm ra đĩa.

CHUỘT@

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...