Về Tuổi Trẻ online

Đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng lúc

TTO - Tương tự việc đăng nhập nhiều nick Yahoo! Messenger, Skype Launcher hỗ trợ cùng lúc đăng nhập nhiều tài khoản Skype trên một hệ thống. 

Skype Launcher rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm một ứng dụng hay plug-in tương tác với Skype, chỉ cần tạo ra hai nick Skype để thực hiện ngay trên máy tính của mình không cần phải có máy tính thứ hai.

Phiên bản mới nhất Skype Launcher 1.4 có dung lượng chỉ 157KB, tương thích với Windows Me/2000/XP/2003/Vista/7 và Skype phiên bản từ 3.1 đến 4.1, tải miễn phí tại đây. Sau khi tải về và giải nén file zip, bạn sẽ được hai file chính là SkypeLauncher.exeSkypeLauncher_Config.exe.

Mỗi lần nhấp đôi chuột vào file SkypeLauncher.exe, một hộp thoại đăng nhập Skype sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn gõ nick và mật khẩu của tài khoản Skype tương ứng vào hộp Skype Name và Password, rồi bấm Sign in để đăng nhập bình thường.

Đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng lúc

Muốn Skype Launcher ghi nhớ tất cả tài khoản Skype của mình (để lần sau tự động đăng nhập liên tiếp nhiều tài khoản Skype chỉ với một lần nhấp đôi chuột vào file SkypeLauncher.exe), bạn bấm đôi chuột vào file SkypeLauncher_Config.exe. Hộp thoại hiện ra cho biết bạn cần bỏ dấu chọn ở mục Sign me in when Skype starts trên từng hộp thoại đăng nhập tài khoản Skype thì tính năng đăng nhập tự động mới làm việc. Bạn bấm OK để tiếp tục.

Trong hộp thoại Skype Launcher – Autologins hiện ra, bạn bấm nút Add phía dưới, nhập nick Skype thứ nhất vào hộp Login, điền mật khẩu đăng nhập vào hai hộp Password và Retype Password, rồi bấm OK để thêm một tài khoản mới. Thực hiện tương tự để thêm vào tài khoản Skype khác.

Khai báo thông tin của tài khoản Skype muốn đăng nhập tự động

Để loại bỏ một tài khoản Skype khỏi danh sách đăng nhập tự động, bạn chỉ việc rê chuột vào nick của tài khoản đó, bấm nút Delete. Nút Modify để chỉnh sửa thông tin đã khai báo của một tài khoản Skype. Sau cùng, bạn bấm nút Save để lưu lại.

Từ giờ, muốn đăng nhập liên tiếp nhiều tài khoản Skype của mình, bạn chỉ việc nhấp đôi vào file SkypeLauncher.exe. 

QUANG VÂN

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

BadUSB đe dọa mọi ổ lưu trữ USB

TT - Theo hãng bảo mật Đức SRLabs, một loại mã độc tên BadUSB có thể được cài vào các ổ lưu trữ USB...