Về Tuổi Trẻ online

Tải clip YouTube chất lượng cao với 6 tùy chọn ưng ý

* Youtube Downloader: Chuyên gia xử lý video Youtube

TTO - Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ tải clip chất lượng cao từ YouTube thì YouTube HD Transfer là một giải pháp thích hợp nhất với 6 tùy chọn tải chất lượng cao.

Giao diện làm việc chính của YouTube HD Transfer

Để sử dụng chương trình hữu ích này, bạn chỉ cần tải YouTube HD Transfer về với dung lượng 3.273 MB tại đây, sau khi tải về, bạn cần chạy file có tên YouTubeHDTransfer.exe

Giao diện làm việc chính của YouTube HD Transfer gồm có 3 thẻ chức năng chính YouTube, Preview, Search và tính năng riêng khác.

Tại thẻ YouTube, bạn cần phải nhập liên kết của YouTube tại Video URL để chương trình này tải lên trong giây lát. Tại cửa sổ làm việc, nếu như bạn muốn tải video về máy thì cũng có 6 tùy chọn cơ bản như chất lượng thấp/thường hoặc cao cho file FLV, chất lượng thông thường/HD - 720p, Full-HD 1080p của file MP4. Bạn chỉ cần lựa chọn định file muốn tải về máy rồi sau đó nhấn vào nút Download.

Tại thẻ Preview, YouTube HD Transfer sẽ giống như một chương trình giải trí đa phương tiện. Một tính năng rất hay được YouTube HD Transfer hỗ trợ là bạn có thể xem bất kỳ phân khúc video nào muốn mà không bị “đơ” so với các chương trình phát video khác, không cần phải chờ cho chương trình này tải (load) hết mà vẫn xem được những đoạn yêu thích.

Thẻ Search, bạn có thể đưa ra từ khóa để tìm kiếm nội dung trên web. Mỗi trang tìm kiếm chỉ hiển thị được 20 kết quả tìm kiếm nhưng chương trình này hỗ trợ cho bạn tối đa 5 trang.

Youtube Downloader: Chuyên gia xử lý video Youtube

Bên cạnh việc hỗ trợ bạn có thể tải về bất kỳ một bản nhạc trên Youtube, Youtube Downloader còn hỗ trợ bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng một file video trên máy thành file audio.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đây để tải Youtube Downloader về sử dụng hoàn toàn miễn phí, dung lượng 2.95MB, tương thích Windows 2000/XP/Vista/7.

Tải video trên Youtube

- Để tiến hành tải file video trên Youtube, bạn truy cập vào địa chỉ trang web cung cấp video của Youtube và sao chép (copy) đường dẫn (địa chỉ URL) của đoạn video đó.

- Tiếp tục, bạn khởi động Youtube Downloader lên và đánh dấu chọn trước mục Download video from Youtube.

Bạn có thể tải video trên Youtube dễ dàng với Youtube Downloader

- Bây giờ, bạn chỉ việc dán (paste) đường dẫn của đoạn video mà bạn muốn tải về vào ô dưới mục Enter video URL để cho chương trình xác định.

- Tiếp tục, bạn nhấp vào nút xổ xuống của mục Download Options, chọn mục Youtube Downloader Quality và chọn Best Available để tải về chất lượng video tốt nhất. Bạn cũng có thể thay đổi chất lượng thấp hơn nếu muốn phát trên các thiết bị di động.

- Khi đã lựa chọn xong, bạn chỉ cần nhấp vào nút OK để chương trình download bắt link tải hoặc sử dụng công cụ download của trình duyệt để tải về đoạn video.

Chuyển đổi một file video sang audio

Cách thực hiện như sau:

- Tại giao diện làm việc của phần mềm, bạn đánh dấu chọn trước lựa chọn Convert video (previously downloaded) from file để chọn hình thức chuyển đổi video.

- Lúc này, bạn sẽ thấy mục Select video file hiện ra, bạn hãy nhấp vào nút ba chấm (…) và chỉ đường dẫn đến file video trên máy tính để chương trình xác định. Các định dạng video chương trình hỗ trợ bao gồm flv, mp4, avi. Khi đã đưa đường dẫn xong xuôi, bạn có thể nhấp vào nút > để xem đoạn video đó trước khi quyết định chuyển đổi nhằm biết được đúng hay sai.

Bạn có thể xem video khai báo trước khi tiến hành chuyển đổi

- Một khi đã xác định đúng bản nhạc mình muốn chuyển đổi, bạn chuyển xuống mục Convert to và nhấp nút xổ xuống để chọn định dạng video sau khi tải. Chương trình hỗ trợ bạn có thể chuyển đổi sang các định dạng video dành cho các thiết bị di động, thiết bị chơi nhạc hay một định dạng mp3. Xong nhấn OK.

Lưu ý: File audio sau khi chuyển đổi sẽ được lưu trong thư mục chứa đoạn video gốc.

- Hộp thoại Choose Quality hiện ra cho phép bạn chọn chất lượng file video sau khi chuyển đổi. Bạn nên để ấm lượng ở mức cao nhất bằng cách di chuyển thanh trượt chiếc loa lên mức cao nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn chất lượng video cao hay thấp tùy thích, chất lượng bản audio càng cao thì dung lượng của nó sẽ càng cao. Bạn cũng có thể giới hạn phạm vi đoạn đầu và đoạn cuối bản nhạc bằng cách đánh dấu chọn trước mục Cut video, thiết lập các thông số thời gian đầu và cuối của bản nhạc để tiến hành cắt đoạn âm thanh của video.

- Xong xuôi, bạn chỉ cần nhấp vào nút OK để ra lệnh cho chương trình tiến hành thực hiện công việc chuyển đổi video. Bạn có thể ngừng việc chuyển đổi bằng cách nhấp vào nút Abort.

Giao diện chuyển đổi của Youtube Downloader
.

NGUYỄN HOÀNG & QUỐC TRUNG

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...