Về Tuổi Trẻ online

Gmail: đính kèm file bằng cách kéo và thả

TTO - Gmail vừa hỗ trợ thêm tính năng HTML5 mà gần đây đã được hỗ trợ trong Firefox và Google Chrome phiên bản mới, đó là chọn file đính kèm bằng cách kéo và thả.

Nếu sử dụng phiên bản Firefox 3.6.x hoặc Chrome 4.x, bạn có thể thực hiện nhanh việc đính kèm nhiều file trong Gmail bằng cách đánh dấu chọn và kéo những file đó từ cửa sổ Windows Explorer (bao gồm desktop) đến nút Add a file trong cửa sổ soạn thư. Ngay lập tức, khung Drop files here sẽ hiện ra và khi bạn thả chuột, tiến trình upload những file đính kèm sẽ diễn ra. Rất tiện lợi!

Kéo và thả file để đính kèm theo thư Gmail

Google cho biết sẽ tăng cường tính năng kéo và thả file để đính kèm vào thư Gmail cho các trình duyệt khác khi chúng hỗ trợ tính năng HTM5 này. 

Phân cấp nhãn và duyệt trước nội dung thư Gmail

1. Phân cấp nhãn (nhãn cha chứa nhãn con) là tính năng mới đáng chú ý mà Google trang bị cho Gmail trong thời gian gần đây. Để kích hoạt, từ giao diện chính của Gmail, bạn nhấp vào liên kết Settings phía trên, chọn thẻ Labs trong cửa sổ mở ra, cuộn chuột xuống gần cuối trang, đánh dấu ô Enable bên phải mục Nested Labels, rồi bấm nút Save Changes nằm cuối trang để thay đổi có tác dụng. 

Trong cửa sổ hiển thị nội dung thư đang xem, bạn có thể gán “nhãn con” mới cho thư nhưng nằm trong một “nhãn cha” hiện có bằng cách: nhấp vào nút Labels phía trên, nhập vào khung trống theo cú pháp “nhãn cha”/“nhãn con”, rồi bấm create new. Chẳng hạn nếu muốn tạo “nhãn con” mới có tên Info nằm trong “nhãn cha” NSS, bạn gõ vào NSS/Info và bấm create new.

Dùng dấu / để phân cấp nhãn

Tương tự trên, nếu muốn tạo tiếp “nhãn con cấp hai” nằm trong “nhãn con thứ nhất”, bạn nhập vào theo cú pháp: “nhãn cha”/“nhãn con thứ nhất”/“nhãn con thứ hai”.

Hai nhãn con Info và Info 1 nằm trong nhãn cha NSS.

2. Message Sneak Peek là tính năng giúp người dùng duyệt nhanh nội dung thư trong Inbox bằng cách nhấp phải chuột vào tiêu đề thư.

Sau khi kích hoạt Message Sneak Peek từ thẻ Labs (đánh dấu ô Enable bên phải mục Message Sneak Peek, rồi bấm nút Save Changes), khi muốn duyệt nhanh nội dung bất kỳ trong Inbox, bạn chỉ việc nhấp phải chuột vào tiêu đề của thư đó. Ngay lập tức, một cửa sổ dạng pop-up hiển thị nội dung thư sẽ xuất hiện.  

Duyệt nhanh nội dung trong Inbox bằng nút chuột phải

Nếu là thư quảng cáo, bạn có thể bấm nút Delete để xóa nhanh thư; hoặc nhấp vào liên kết View entire thread để xem toàn bộ nội dung thư như bình thường.

QUANG VÂN

Tin bài liên quan: Gmail bổ sung 6 tính năng hay từ Labs | Chuyển danh bạ từ Gmail, Hotmail, Facebook sang Yahoo! Mail | GO Contact Sync: đồng bộ danh bạ Gmail và MS Outlook | Duyệt Gmail không kết nối Internet | Gmail  thêm tính năng chọn người gửi thư bằng chuột | Chuyển thư, danh bạ cho mọi tài khoản Gmail | Ứng dụng “trang điểm” Gmail cho Firefox 

Từ khóa: Gmail, thủ thuật Gmail, Gmail tips, Gmail labs, sao lưu Gmail,

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

BadUSB đe dọa mọi ổ lưu trữ USB

TT - Theo hãng bảo mật Đức SRLabs, một loại mã độc tên BadUSB có thể được cài vào các ổ lưu trữ USB...