Về Tuổi Trẻ online

Chuyển đổi DVD sang MP4 H.264

TTO - Với một bộ sưu tập DVD, bạn có thể phải cần nhờ đến công cụ DVDFab HD Decrypter để chuyển đổi chúng sang định dạng MP4 sử dụng codec H.264 chất lượng cao để thuận tiện cho việc lưu trữ.

Điểm nổi bật của DVDFab HD Decrypter là khả năng chuyển đổi cả những tập tin trên DVD được trang bị công nghệ bảo vệ chống sao chép (DRM). Một khi công nghệ bảo vệ bị gỡ bỏ, người dùng có thể tiến hành chuyển đổi chúng sang định dạng MP4 với chất lượng H.264.

Chú ý: Phiên bản thử nghiệm cho phép bạn truy cập vào tất cả các tùy chọn trong suốt thời gian dùng thử 30 ngày, sau thời gian này, bạn vẫn có thể sử dụng DVDFab HD Decrypter nhưng những tính năng chính không cho phép bạn làm việc.

Ripping (sao chép nội dung) đĩa DVD

Sau khi tải DVDFab HD Decrypter về sử dụng tại đây và cài đặt phần mềm vào hệ thống, tải thêm công cụ hỗ trợ Handbrake về tại đây. Sau khi đặt đĩa DVD muốn chuyển đổi vào khay đựng đĩa, bạn khởi động phần mềm lên.

Giao diện làm việc của DVDFab HD Decrypter

Tại hộp thoại hiện ra tiếp theo giao diện chào mừng, bạn bấm vào lựa chọn khu vực mình đang ở (không nhất thiết phải chọn đúng khu vực) trước khi nhấp vào nút OK để xác nhận.

Đợi một lúc để chương trình tiến hành truy xuất dữ liệu có trong đĩa DVD. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến giao diện làm việc chính. Lúc này, hãy chắc chắn rằng tùy chọn Full Disc được lựa chọn dưới thẻ DVD to DVD bên cột trái của phần mềm. Bên cạnh đó, bạn cũng đánh dấu chọn vào lựa chọn Copy DVD-Video (thư mụcVIDEO_TS) của mục Copying phía bên phải giao diện làm việc của phần mềm. Xong xuôi, nhấp vào Start để bắt đầu công việc chuyển đổi.

Giao diện sao chép DVD của phần mềm

Lúc này, một hộp thoại cảnh báo việc sao chép DVD hiện ra, bạn nhấp OK để xác nhận nhưng bạn nên nhớ rằng thao tác làm việc này của chương trình có cả 2 chức năng là sao chép các dữ liệu từ DVD vào phân vùng cài đặt phần mềm trên hệ thống và bung ra một DVD trắng mới, do đó, nếu muốn tiết kiệm thì bạn không cần phải mất công bỏ thêm đĩa DVD trắng vào ổ ghi DVD.

Trong quá trình sao chép, nếu như bạn không muốn ghi DVD (không bỏ DVD vào ổ ghi) thì chương trình cảnh báo không có đĩa DVD trong khay và yêu cầu bạn bỏ đĩa vào. Bỏ qua bước này bằng cách nhấp vào nút Cancel để đóng cửa sổ đó lại.

Nhấn Cancel để thoát khỏi quá trình burn đĩa DVD

Chuyển đổi sang MP4

Khi đã thực hiện việc sao chép DVD xong xuôi, bạn đã có thể sẵn sàng tiến hành mở công cụ Handbrake bằng cách nhấp vào nút Source ở thanh menu rồi chọn DVD / VIDEO_TS folder trong danh sách thả xuống.

Khai báo nguồn video để chuyển đổi trên Handbrake

Bây giờ, bạn cần tiến hành chỉ đường dẫn đến nội dung sao chép của DVD vừa tiến hành với nơi DVDFab HD Decrypter. Theo mặc định thì đường dẫn đó là thư mục DVDFab\Temp\FullDisc trong thư mục Documents của bạn.

Ví dụ, trong Windows 7 bạn sẽ nhận được đường dẫn là C:\Users\%tên người sử dụng%\Documents\DVDFab\Temp\FullDisc\[tên ổ đĩa DVD của bạn]. Chọn xong thư mục, bạn nhấn OK để xác nhận.

Có thể, bạn sẽ nhận được một cảnh báo về đường dẫn mặc định của thư mục đích chứa dữ liệu chuyển đổi mà công cụ Handbrake, bạn nhấp OK để xác nhận mà không lo điều gì. Nếu muốn thay đổi được dẫn mặc định theo ý của mình, bạn hãy vào Tools trên thanh menu, chọn Options. Trên tab General, chọn Browse để chỉ đường dẫn đến thư mục đích mà mình chọn trước khi nhấp vào nút Close để hoàn tất công việc.

Lúc này, đường dẫn thư mục gốc sẽ xuất hiện bên trường Default Path thuộc chỉ mục Output Files của phần mềm Handbrake.

Thiết lập đường dẫn đích để lưu dữ liệu chuyển đổi mặc định cho Handbrake

Tiếp theo, nhấp vào danh sách xổ xuống cạnh mục Title để chọn thời lượng phù hợp với chiều dài của một bộ phim

Chọn chiều dài của tiêu đề bộ phim

Tiếp tục, di chuyển đến trường Container dưới mục Output Settings, bạn chọn chất lượng video muốn chuyển đổi mà trong bài viết là MP4, bạn cũng có thể chọn định dạng MKV nếu ưa thích. Để chỉ đường dẫn đến nơi lưu trữ tập tin sau chuyển đổi bạn nhấp vào nút Browse bên cạnh mục Destination để chỉ đường dẫn đến nó.

Thiết lập thông số cấu hình cho chất lượng video sẽ xuất

Tại giao diện làm việc cuối cùng, bạn chọn hình thức tinh chỉnh chất lượng của video sẽ chuyển đổi bằng tay không thông qua các tab được bố trí dưới mục Output Settings. Tại đây có những thiết lập chính được chia theo các tab, trong đó các tab bạn cần quan tâm bao gồm:

- Picture: cho phép tinh chỉnh chất lượng hình ảnh cũng như kích cỡ cho video sẽ xuất.

- Video: cho phép bạn chọn codec của video mà bạn tạo ra với mặc định là H.264. Bạn cũng có thể thay đổi tùy theo mục tiêu kích thước sẽ xuất, nhưng tốt nhất bạn nên để chất lượng video trong mục Constant Quality theo khuyến cáo là khoảng từ 59% đến 63%.

- Subtitles: bạn có thể chọn một phụ đề có sẵn từ danh sách thả xuống hoặc có thể thêm một phụ đề mà mình tải về bằng cách nhấp vào nút Add và chỉ đến tập tin phụ đề mà mình tải về.

Bạn cũng có thể lựa chọn những chuẩn thông số mà chương trình tạo ra sẵn để phục vụ cho các thiết bị số mà bạn sử dụng như iPhone, iPod, AppleTV,… được bố trí ở cột Presets

Nhấn nút Start để bắt đầu cho chương trình xử lý việc chuyển đổi

Một khi các khai báo diễn ra hoàn tất, bạn hãy nhấp vào nút Start trên thanh công cụ để ra lệnh xử lý cho Handbrake. Tùy thuộc chất lượng video sẽ xuất mà bạn thu được những kết quả khác nhau, thậm chí nó có thể lên đến vài giờ đồng hồ nên bạn phải xác định trước. Tất cả các thông tin sẽ được phần mềm hiển thị ở cửa sổ DOS để bạn quan sát.

QUỐC TRUNG

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...