Về Tuổi Trẻ online

Sao lưu và phục hồi tin nhắn cho Android

TTO - Nếu bạn muốn sao lưu tin nhắn SMS trên điện thoại Android thì hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp cách thức thực hiện thông qua ứng dụng SMS Backup & Restore.

SMS Backup & Restore là một ứng dụng miễn phí sẵn có trên Android Market để thực hiện nhiệm vụ sao lưu tin nhắn SMS cho điện thoại Andorid.

Các bước tiến hành sao lưu tin nhắn trên điện thoại Android

- Bước 1: Tại giao diện của điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn khởi động ứng dụng “Market” thông qua biểu tượng trên nó.

- Bước 2: Vào mục tìm kiếm Search và gõ vào đây nội dung SMS Backup & Restore và nhấp vào nút Search bên phải của hộp thoại Search.

Tìm kiếm ứng dụng SMS Backup & Restore trên Android Market

- Bước 3: Khi đã thấy ứng dụng SMS Backup & Restore hiện ra trong danh sách, bạn hãy chọn và cài đặt nó vào điện thoại của mình.

- Bước 4: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng SMS Backup & Restore hiện ra trên giao diện của điện thoại, bạn hãy khởi động nó để bắt đầu sử dụng SMS Backup & Restore

- Bước 5: Cửa sổ SMS Backup & Restore hiện ra, bạn nhấp vào lựa chọn Backup SMS Messages và đặt tên cho tập tin sao lưu trong hộp thoại dưới trường Please enter a Name for the backup file… và nhấp OK để xác nhận.

Lựa chọn để sao lưu một tin nhắn SMS trên điện thoại Android

- Bước 6: Lúc này SMS Backup sẽ khởi động quá trình sao lưu hiển thị dưới trạng thái Backing up Messages… Khi quá trình thực hiện hoàn tất, bạn nhấp vào nút Close để đóng cửa sổ làm việc lại. Tập tin chứa tin nhắn sao lưu sẽ được lưu trong thẻ nhớ microSD của điện thoại bạn đang dùng.

Các bước tiến hành khôi phục tin nhắn sao lưu trên điện thoại Android

- Bước 1: Khởi động ứng dụng SMS Backup & Restore sau khi đã cài đặt ứng dụng vào điện thoại Android.

- Bước 2: Nhấp vào lựa chọn Restore SMS Messages và chọn tập tin chứa tin nhắn sao lưu của bạn trong danh sách tập tin của thẻ nhớ mà bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút OK để xác nhận.

Lựa chọn khôi phục tin nhắn SMS cho điện thoại Android bằng SMS Backup & Restore

- Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị một thanh trạng thái cho biết quá trình khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Android. Khi quá trình thực hiện này kết thúc, bạn nhấp vào nút Close để đóng cửa sổ khôi phục này lại.

Quá trình khôi phục tin nhắn SMS bằng SMS Backup & Restore

Bây giờ bạn đã khôi phục lại tất cả các tin nhắn SMS từ tập tin sao lưu thông qua SMS Backup & Restore rồi đó.

QUỐC TRUNG

Trải nghiệm tính năng Galaxy S5 qua ảnh

TTO - Dòng smartphone chủ lực Galaxy S5 đã được Samsung giới thiệu chính thức với mức giá tham khảo...

Smartphone bình dân đón bộ ba Zenfone từ Asus

TTO - Lần ra mắt quy mô nhất của Asus tại khu vực Đông Nam Á, quy tụ đông đảo giới truyền thông báo...