Về Tuổi Trẻ online

Công cụ miễn phí ghi lại hình ảnh Google+ Hangouts

TTO - Hangouts là tính năng tán gẫu kèm video giữa những người dùng mạng xã hội Google+. Khi muốn sao lưu lại một buổi trò chuyện bao gồm cả hình ảnh từ Hangouts, bạn có thể dùng 3 công cụ miễn phí sau.

Google+ Hangouts, tính năng tán gẫu bao gồm video

Pixetell

Sau khi tải Pixetell về, nó sẽ hiện diện trên màn hình của bạn với biểu tượng nhỏ màu đen. Khi cần ghi hình, chỉ cần rê chuột lên biểu tượng và nhấn "record screen". Pixetell sẽ tự động tập trung vào cửa sổ có nhiều hoạt động nhất để ghi hình (thông thường là cửa sổ webcam trong Hangouts). Bạn cũng có thể tự chọn cửa sổ để ghi hình.

Ảnh: Mashable

Sau khi kết thúc ghi hình, Pixetell đưa ra các tùy chọn xuất tập tin thành các định dạng FLV, AVI, MOV, OGV và WMV hay chia sẻ nó lên YouTube.

ScreenCastle

Rất dễ sử dụng, ScreenCastle cung cấp khả năng ghi lại hoạt động toàn bộ màn hình của bạn hoặc chỉ ghi lại một vùng được chỉ định trên màn hình. Dịch vụ trực tuyến này không giới hạn thời gian ghi hình nên bạn cứ thoải mái ghi hết cuộc đàm thoại video cho đến khi kết thúc. Bạn phải tải đoạn ghi hình đó lên website.

Ảnh: Mashable

Tiếp đó, ScreenCastle sẽ cung cấp vài tùy chọn chia sẻ cho đoạn clip ghi hình vừa tải lên như đường liên kết trực tiếp để xem, mã nhúng để đưa vào website hay đường dẫn đến tập tin FLV được chuyển đổi từ tập tin gốc.

Screencast-o-Matic

Có chức năng tương tự hai dịch vụ trên nhưng Screencast-O-Matic lại dựa trên nền trình duyệt web. Khi nhấn "start recording", bạn chọn cửa sổ video Hangouts và nhấn nút đỏ để ghi hình.

Ảnh: Mashable

Clip có thể được tải về hay đưa lên (upload) đến website S-O-M hay YouTube. Các định dạng clip hỗ trợ tải về bao gồm FLV, MP4 hay AVI. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ ghi hình clip có thời lượng 15 phút và có logo Screen-O-Matic ở góc phải của clip.

Nếu muốn xóa bỏ logo hay ghi hình không bị hạn chế thời lượng, bạn có thể bỏ ra 12 USD/năm để nâng cấp gói dịch vụ sử dụng.

PHONG VÂN (Theo Mashable)

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Smartphone dưới ba triệu: nhiều chọn lựa mới

TTO - Smartphone Android với các tính năng "đủ xài" giá dưới ba triệu đồng vừa có thêm nhiều đại...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...