Về Tuổi Trẻ online

15 ứng dụng "phải có" cho BlackBerry (Phần I)

TTO - Những chú “dế” BlackBerry ngày càng phổ biến trên thị trường với hàng loạt model mới làm choáng ngợp người dùng. Những ứng dụng sau tại BlackBerry App World sẽ giúp “tô điểm” thêm cho những chức năng phong phú của BlackBerry.

BlackBerry App World là kho ứng dụng trực tuyến của RIM tiếp nối bước chân của Apple và Google, cho phép người dùng BlackBerry tải miễn phí các ứng dụng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như mạng xã hội, giải trí, tài chính cá nhân hay các ứng dụng bổ sung chức năng phụ trội… Sau đây là 15 ứng dụng tiêu biểu miễn phí và có phí mà người dùng BlackBerry nên cân nhắc cài đặt.

Dexrex SMS Backup

Dexrex SMS Backup

Dexrex SMS Backup sẽ là vị thần cứu tinh khi bạn lỡ tay xóa các tin nhắn quan trọng. Nó lưu trữ và sắp xếp tất cả tin nhắn gửi/nhận từ BlackBerry của bạn. Chỉ việc đăng nhập với một mật khẩu quản lý trên website của Dexrex để truy xuất đến các tin nhắn này.

Dexrex SMS Backup miễn phí cho sử dụng, tham khảo tại website Dexrex.

Exgis Mileage Tracker

Exgis Mileage Tracker

Với mức giá 4.99 USD, Exgis Mileage Tracker được thiết kế dành cho những doanh nhân thường xuyên bận rộn với các chuyến công tác, ứng dụng sẽ hỗ trợ doanh nhân biết được khoảng cách mà họ đã đi là bao xa cũng như xuất dữ liệu này cho công ty. Những bảng kê chi phí sẽ được ghi chi tiết để tham chiếu.

Ví dụ cho 1 bảng kê chi phí: loại xe đi: taxi; vị trí: Mỹ; phương thức thanh toán: thẻ tín dụng; loại tiền tệ: USD; tổng số tiền; chú thích…

StormLock

StormLock

BlackBerry Storm là dòng smartphone khá nổi bật hiện nay bao hàm nhiều chức năng. Tuy vậy, một vấn đề nhỏ khi sử dụng nó mà người dùng hay mắc phải là máy sẽ chuyển sang chế độ im lặng (mute) trong lúc đang đàm thoại khi mặt người sử dụng kề quá sát giao diện chạm cảm ứng.

StormLock sẽ khéo léo xử lý vấn đề trên bằng cách khóa tạm giao diện BlackBerry trong lúc người dùng đang thực hiện cuộc gọi. Sau khi kết thúc cuộc gọi, ứng dụng sẽ tự động tắt, mở khóa cho giao diện sử dụng. StormLock có giá 2.99 USD.

gFlashPro Flashcards

gFlashPro Flashcards

Một ứng dụng nhỏ giúp tạo những câu hỏi trắc nghiệm kèm theo các hình ảnh tùy chọn cá nhân. Người dùng hoàn toàn có thể tạo những câu hỏi trắc nghiệm với nội dung và hình ảnh của mình. gFlashPro Flashcards có giá 4.99 USD.

Salesforce Mobile

Salesforce Mobile

Ứng dụng này sẽ rất cần thiết cho các nhân viên kinh doanh để quản lý danh sách khách hàng, đối tác liên hệ của mình. Có thể sắp xếp các mối liên hệ theo tài khoản, cơ hội và vị trí. Salesforce Mobile giúp theo dõi các hoạt động của một tài khoản và lưu trữ các giao dịch mua bán vào cơ sở dữ liệu.

Có thể tải Salesforce Mobile miễn phí tại đây: http://www.salesforce.com/.

(còn tiếp)

PHONG VÂN (Theo PCWORLD)

BlackBerry App World là kho ứng dụng trực tuyến được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng BlackBerry sự thuận tiện để duyệt và tải về các ứng dụng cài đặt cho các dòng máy BlackBerry, cũng như trợ giúp các nhà phát triển ứng dụng thứ ba đưa các ứng dụng của mình lên để chia sẻ hoặc thương mại hóa.

Tải BlackBerry App World tại đây.

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Máy tính đa năng đế xoay chiều

TTO - Dòng máy tính để bàn tất cả-trong-một (all-in-one) vừa có thêm một đại diện mới, Lenovo...