Về Tuổi Trẻ online

Chọn mua đầu đĩa Blu-ray

TTO - Với hiệu năng mạnh, nhiều tính năng và giá bán rẻ hơn trước, đây là thời điểm tốt nhất để người dùng có thể nâng cấp lên đầu đĩa Blu-ray.

Khi sử dụng HDTV, đĩa Blu-ray sẽ cho hình ảnh sáng, mịn màng và sắc nét hơn. Hình ảnh từ đầu DVD truyền thông hỗ trợ cao nhất 350.000 pixel, trong khi video full HD 1080p hỗ trợ khoảng 2 triệu điểm ảnh, đòi hỏi bộ nhớ dung lượng lớn hơn nhiều so với chuẩn DVD.

Hiện tại, mức giá để kiếm một chiếc đầu đĩa Blu-ray “mềm” hơn so với trước, khoảng trên dưới 300 USD.

Màn hình lớn của HDTV 1080p là các sản phẩm tận dụng lợi ích được từ đầu đĩa Blu-ray, trong khi đó với các màn hình nhỏ hơn 40 inch bạn phải ngồi gần mới đánh giá được độ phân giải. Video trên Blu-ray được giải mã từ chuẩn có độ phân giải rất cao sang 1080p. Còn nếu sử dụng convert từ định dạng DVD, hình ảnh sẽ thiếu tới 1,7 triệu pixel, lúc đó hình ảnh hiển thị sẽ không còn như thật.

PS3 mạnh mẽ trong xử lý khi đọc đĩa, cùng với đó máy còn có thêm các tính năng mới nhất

Thệ hệ đầu đĩa Blu-ray hiện nhỏ gọn hơn. Để kết nối với các thiết bị khác, cần thông qua cổng HDMI (High-Definition Multimedia Interface). Chuẩn này mang tới hình ảnh với độ phân giải cao nhất cũng như toàn bộ các định dạng âm thanh phổ biến, kể cả Dolby TrueHD hay DTS-HD Master Audio.

Nhiều đầu đĩa Blu-ray hiện nay hỗ trợ 1080p cùng với 24 khung hình/giây, cho ra hình ảnh thông qua cổng HDMI dành cho các hệ thống xem phim như một rạp chiếu thực sự. Phần lớn model hiện cũng hỗ trợ cổng Ethernet, trong khi một số sản phẩm mới lại cho phép tùy chọn kết nối không dây, người dùng có thể vào Internet không qua BD-Live. Để chạy tốt các tính năng trên, bạn cần phải cập nhật các bản firmware mới nhất.

Đầu đọc Blu-ray thế hệ mới cũng hỗ trợ mở rộng thêm nhiều tính năng giải trí, các dịch vụ khác như Netflix, YouTube và Pandora, thông tin tùy biến về thời tiết, cập nhật để xem trên màn hình HDTV.

Dưới đây là top các đầu đĩa Blu-ray mà bạn có thể chọn mua.

LG BD370 Network Blu-ray Disc Player (giá tham khảo: 299 USD)

Mẫu Blu-ray có tốc độ xử lý nhanh, thiết kế thời trang, trơn bóng cùng với bộ khung cứng cáp.

Panasonic DMP-BD60 (giá tham khảo: 299,95 USD)

Sản phẩm hỗ trợ nhiều tính năng, cho chất lượng hình ảnh đẹp bên cạnh hỗ trợ các tính năng giải trí đa phương tiện từ Google như xem video trên YouTube hay hiển thị ảnh từ Picasa Web Album.

Samsung BD-P1600 (giá tham khảo: 299 USD)

Đây là model đi theo xu hướng mới, mở rộng các tính năng phụ, giá rẻ, cùng với đó chất lượng còn rất ấn tượng.

Sony BDP-S360 (giá tham khảo: 299,99 USD)

Sony là gã khổng lồ trong số các nhà sản xuất đầu đĩa Blu-ray, BDP-S360 là một model ấn tượng khi mang tới chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao.

Sony PlayStation 3 ( giá tham khảo: 399,99 USD)

Có thể mức giá của PS3 làm chùn chân người mua, nhưng đây là model mạnh mẽ trong xử lý khi đọc đĩa, cùng với đó máy còn có thêm các tính năng mới nhất và kết nối không dây. Và một khả năng không thể thiếu là máy chơi game tuyệt vời.

THANH HẰNG (theo PC Mag)

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Máy tính đa năng đế xoay chiều

TTO - Dòng máy tính để bàn tất cả-trong-một (all-in-one) vừa có thêm một đại diện mới, Lenovo...