Chuyên Mục

Chia sẻ vị trí cho người thân trong trường hợp khẩn cấp

TTO - Ứng dụng Trusted Contacts của Google cho phép người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết mình đang trong trạng thái an toàn hay không.

Chia sẻ vị trí cho người thân trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 1.

Cách thức hoạt động của ứng dụng Trusted Contacts. - Ảnh: GOOGLE

Google vừa chính thức đưa ứng dụng này lên hệ điều hành iOS sau khi đã xuất hiện trên Android hồi tháng mười hai năm ngoái.

Ứng dụng đặc biệt hữu ích trong tình huống mà người dùng cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời hoặc gọi điện thoại. Chẳng hạn khi người dùng bị lạc trong khi điện thoại bị mất sóng hoặc trong các tình huống mang tính khẩn cấp có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày (bị lạc khi đi du lịch, chỗ đông người, thậm chí cả trong tình huống hỏa hoạn...).

Người dùng có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của mình được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy (có thể là cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào…). Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của bạn là 5 phút, nhưng hiện giờ ứng dụng đã cho phép người dùng có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Ngoài ra, người dùng có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại hay địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.

Khi tình huống khẩn cấp xảy ra, người thân muốn biết vị trí của bạn sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí của mình cho người đó. Nếu bạn không phản hồi, ứng dụng sẽ tự động gửi vị trí của bạn đến cho người thân của mình.

quan tâm ĐỨC THIỆN
Top