Chuyên Mục

iPhone 8 sẽ được trang bị camera thông minh?

TTO - Một kỹ sư công nghệ lại vừa khám phá ra thông tin rò rỉ đáng chú ý liên quan tới tính năng "camera thông minh" của chiếc iPhone 8 chuẩn bị ra mắt.

iPhone 8 sẽ được trang bị camera thông minh? - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: Reuters

Theo báo Independent (Anh) thông tin rò rỉ này do kỹ sư công nghệ Guilherme Rambo tiếp tục phát hiện ra từ những mã chương trình Apple bất cẩn tiết lộ trên mạng liên quan tới thông tin về loa thông minh HomePod.

Theo đó iPhone 8 được cho là sẽ tích hợp công nghệ camera thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhận biết và tự động điều chỉnh các chế độ chụp/ghi hình các hình ảnh nó "quan sát được".

Mã rò rỉ nhắc tới những "bối cảnh" như Fireworks (pháo hoa), Pet (thú cưng), Sport (Thể thao), Sky (bầu trời), Snow (tuyết), và Sunset/Sunrise (Hoàng hôn/bình minh)…. Theo đó camera thông minh có khả năng dò ra được những khác biệt về khung cảnh hiện ra trong ống kính của nó nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo, từ đó thay đổi các thông số kỹ thuật kèm theo để có hình ảnh tối ưu nhất.

Một số camera, như những loại của hãng Canon, cũng đã bao gồm các thiết lập cài đặt khác nhau cho những ngoại cảnh kiểu như thể thao.

Tuy nhiên các camera này đều yêu cầu người sử dụng tự lựa chọn chế độ quay/chụp cho phù hợp với nhu cầu của họ. Mặt khác nội hàm của chữ "thông minh" trong thiết bị điện tử có nghĩa là nó phải thực hiện chức năng này một cách tự động.

Cùng với đó tài liệu rò rỉ cũng nhắc tới tính năng "đóng băng chuyển động", đây là điểm tương tự như những lựa chọn Apple từng bổ sung cho tính năng Live Photos trên các điện thoại iPhone đã ra mắt.

Tính năng Live Photos cho phép người dùng chụp một loạt ảnh, sau đó chọn ra hình ảnh đẹp nhất, giúp người sử dụng có thể chớp lại nhiều hình ảnh đang chuyển động, sau đó chọn ra một hình tối ưu hơn cả.

Hiện chưa rõ camera thông minh là tính năng được giới hạn trong chiếc iPhone 8 dự kiến ra mắt tháng tới của Apple hay sẽ có trên mọi dòng sản phẩm mơi của hãng công nghệ này nếu được cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 11.

Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt? Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt?

TTO - Căn cứ vào những thông tin rò rỉ ồn ào thời gian qua, dễ thấy iPhone 8 của Apple là một trong những điện thoại được chờ đợi nhiều nhất của năm 2017.

Trên thực tế các điện thoại iPhone của Apple đã có khả năng phân biệt giữa người và vật trong các bức ảnh khi người dùng muốn tìm kiếm với sự phân biệt này trong ứng dụng Photos của họ.

Chẳng hạn nếu người dùng muốn tìm tất cả những bức ảnh chụp chó của họ trong điện thoại, họ chỉ cần gõ từ khóa "dog" vào thanh tìm kiếm, lập tức ứng dụng sẽ hiển thị những hình ảnh chụp chó mà không phải chụp người để họ lựa chọn.

Tuy nhiên thông tin tiết lộ về công năng của camera thông minh trên iPhone 8 cho thấy các tính năng phân biệt "cao cấp" này đã được tích hợp trong ứng dụng camera, cho phép điện thoại có khả năng phân biệt những vật thể trong ống kính ngay từ lúc chụp/quay.

Để làm được như vậy rõ ràng iPhone 8 sẽ phải được trang bị một chip xử lý mạnh mẽ hơn nhiều cũng như các tính năng cảm biến sâu hơn. Và có lẽ vì lý do đó mà camera thông minh rất có thể sẽ chỉ được giới hạn ở dòng điện thoại mới nhất của Apple.

quan tâm ĐỖ DƯƠNG
Top