Chuyên Mục

Nghỉ việc, nhân viên Twitter chặn tài khoản ông Trump

TTO - Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump đã bị dừng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn ngày 2-11, nhưng đã được khôi phục ngay sau đó.

Nghỉ việc, nhân viên Twitter chặn tài khoản ông Trump - Ảnh 1.

Trong một khoảng thời gian ngắn, khi truy cập tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump chỉ thấy dòng chữ này - Ảnh: TWITTER

Theo đài BBC, Twitter cho biết tài khoản của tổng thống Donald Trump trên Twitter (@realdonaldtrump) đã bị một nhân viên của công ty này chuyển sang chế độ "dừng hoạt động" vào đúng ngày cuối cùng người nhân viên đó làm việc tại Twitter.

Theo đó tài khoản của ông Trump đã bị dừng hoạt động trong 11 phút tối 2-11 giờ Mỹ. Trong khoảng thời gian này khi truy cập vào trang tài khoản Twitter của ông Trump, người ta chỉ thấy hiện ra thông báo: "Sorry, that page doesn’t exist!" (Xin lỗi, trang này không tồn tại!). Twitter vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc.

Nghỉ việc, nhân viên Twitter chặn tài khoản ông Trump - Ảnh 2.

Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump - Ảnh: TWITTER

Tài khoản Twitter của tổng thống Mỹ hiện có 41,7 triệu người theo dõi. Ông Trump chưa đưa ra bình luận nào về sự việc này. Ông Trump gia nhập Twitter từ năm 2009 và đã tweet hơn 36.000 lần.

Tuy nhiên sự cố mới nhất xảy ra với tài khoản Twitter của tổng thống Trump đã làm dấy lên dư luận tranh cãi sôi nổi về độ bảo mật với tài khoản mạng xã hội của tổng thống Mỹ.

Khó có thể lường hết những hậu quả nghiêm trọng nào sẽ xảy ra trong trường hợp tài khoản mạng xã hội của ông Trump bị thao túng và tung lên những thông điệp không phải chủ ý của ông.

Tổng thống Donald Trump là người rất tích cực sử dụng mạng xã hội để công bố các chính sách của ông cũng như công kích các đối thủ chính trị trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016 và cả khi đã lên nắm quyền từ tháng 1 năm nay.

quan tâm ĐẮC LUÂN
Top