Về Tuổi Trẻ online

Lỗi ăng-ten, iPhone 4 bắt sóng yếu

TTO - Vừa chính thức ra mắt thị trường không bao lâu thì đã có thông tin ăng-ten của iPhone 4 bị lỗi bắt sóng yếu. Hãng Apple đã lên tiếng phản hồi về vấn đề này.

Ảnh minh họa: Internet

Cầm máy chặt... là mất sóng

Nhiều báo cáo xuất hiện từ ngày 24-6 cho thấy iPhone 4 có thể bị mất sóng hay biểu tượng thể hiện bắt sóng trên giao diện sử dụng hiển thị mức độ sóng yếu, khi người sử dụng nắm chặt nó và thông thường xảy ra nếu nó bị nắm giữ bằng tay trái.

Tổng cộng có đến hơn 360 thông tin phản hồi từ những người đang sở hữu thế hệ mới nhất của iPhone gửi lên diễn đàn hỗ trợ dành riêng cho iPhone 4 của Apple để cảnh báo về vấn đề lỗi bắt sóng.

"Tín hiệu sóng nhảy từ 4-5 gạch xuống còn "đang tìm sóng..." (searching for signal..)", một thành viên có nickname yoshjosh gửi lên diễn đàn. "Tôi chưa từng thấy bất kỳ chiếc điện thoại nào lại khó khăn như vậy. Tôi không cầm nó theo cách nào khác lạ so với cách mọi người vẫn cầm điện thoại di động để sử dụng".

Ví dụ về cách cầm iPhone do Gizmodo thử nghiệm, cách cầm bên trái là sai, bên phải là đúng

Cạnh bên của iPhone 4

Apple: đổi cách cầm hoặc dùng bao bảo vệ

Theo bảng thông cáo được Apple công bố, bất kỳ chiếc điện thoại di động nào khi được cầm quá chặt cũng sẽ làm giảm đi khả năng hoạt động của ăng-ten tại một số vị trí nhất định tùy thuộc vào nơi đặt ăng-ten. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 4, đừng cầm chặt nó ở góc trái bên dưới theo cách cầm cả 2 cạnh bên.

Ngoài cảnh báo về cách cầm máy không đúng khá khó hiểu và từ Apple, hãng này còn khuyến cáo người dùng nên sử dụng thêm các loại bao bảo vệ để tránh tình trạng trên. "Một ít" bất ngờ hơn khi trên Apple Store lại có rao bán loại bao bảo vệ Bumper với giá 29 USD và nhóm thử nghiệm từ EnGadget khẳng định khi dùng Bumper cho iPhone 4 sẽ không còn bị tình trạng mất sóng như trên cho dù có cầm máy thật chặt.

Thiết kế ăng-ten gắn trong được phân chia làm 3 thành phần của iPhone 4 - Trong ảnh: Steve Jobs giới thiệu về iPhone 4 ngày ra mắt giới công nghệ tại WWDC10 - Nguồn: EnGadget

Trong thiết kế mới của iPhone 4, ăng-ten nằm bên cạnh trái của iPhone sẽ chịu trách nhiệm bắt sóng Wi-Fi và Bluetooth trong khi ăng-ten bên phải tiếp nhận sóng mạng di động. Cấu trúc ăng-ten trong iPhone 4 đã thay đổi so với thế hệ 3GS trước tuy theo lời giới thiệu đây là kiểu thiết kế mới độc đáo hơn nhưng thực chất là không còn khoảng trống cho ăng-ten ở bên trong của iPhone 4 do nó có pin lớn hơn và một số thành phần linh kiện khác bổ sung.

Ăng-ten thu sóng ở mặt sau của iPhone 4 - Nguồn: iFixit

Tương tự các thế hệ trước đây, iPhone 4 cũng gây được cơn sốt ngay từ khi được vị giám đốc điều hành Steve Jobs giới thiệu tại WWDC10 cho đến lúc chính thức ra mắt thị trường vào ngày 24-6. Hiện iPhone 4 chỉ mới tiếp cận người tiêu dùng qua các nhà mạng đối tác của Apple ở một số ít quốc gia như Mỹ, Pháp và Nhật. Tháng 9 sẽ là thời điểm iPhone 4 có mặt rộng rãi tại 88 quốc gia (Xem thêm "iPhone 4 tại Việt Nam sẽ có giá trên 20 triệu").

THANH TRỰC tổng hợp

Apple iPhone 4: iPhone 4 và HTC Evo 4G "so găng" | iPhone 4 tại Việt Nam sẽ có giá trên 20 triệu | Nâng cấp lên iOS 4 hay mua iPhone 4? | Apple đối mặt cáo buộc dàn xếp giá | Thử "mổ" iPhone 4 | Apple trình làng thứ gì mới?

Trải nghiệm LG G3, smartphone màn hình Quad HD

TTO - LG G3 hấp dẫn không đến từ màn hình Quad HD cao cấp, mà xuất phát từ những chi tiết nhỏ. Cùng...

Smartphone dưới ba triệu: nhiều chọn lựa mới

TTO - Smartphone Android với các tính năng "đủ xài" giá dưới ba triệu đồng vừa có thêm nhiều đại...

Google chỉ cách dùng mạng xã hội thông minh

TTO - Chuyên gia Google hướng dẫn bạn đọc những điểm lưu ý khi sử dụng mạng xã hội. Bạn cần biết!

nguy cơ tấn công mạng từ "cửa sau"

TTO - Bất kỳ doanh nghiệp nào có dùng ứng dụng "cửa sau" (backdoor) đều gặp phải nguy cơ bị tấn...