Chuyên Mục

​Hơn 13 triệu lượt tấn công vào website TP.HCM

TTO - Trong 9 tháng đầu năm 2016 đã có hơn 13,2 triệu lượt tấn công vào website hệ thống của TP.HCM ở mức độ nguy hiểm cao bằng nhiều hình thức. 

Hiện trường buổi diễn tập trực tiếp phòng chống tấn công mạng. - Ảnh. Duyên Phan
Hiện trường buổi diễn tập trực tiếp phòng chống tấn công mạng. - Ảnh. Duyên Phan

Đó là thông tin được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM công bố tại buổi diễn tập trực tiếp bảo vệ hệ thống thông tin thành phố vào chiều 7-10.

Theo đó, các loại tấn công nguy hiểm này gồm tấn công nhắm vào các lỗ hổng bảo mật có thể khai thác; tấn công tràn bộ đệm, chèn mã độc từ xa, dò quét mật khẩu trên trang web; tấn công chống DoS, hạn chế truy cập, block IP…

Đặc biệt đối với trang thông tin điện tử thành phố, riêng trong tháng 9-2016 đã thống kê được hơn 2 triệu các ghi nhận tấn công website mức độ cao và gần 80.000 lượt dò quét khác nhau vào hệ thống thành phố.

Nhiều mục tiêu là trang web của các đơn vị bị nhắm đến như: trang chủ TP.HCM, UBND quận 2, ủy ban Việt kiều…

Bên cạnh đó, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính VN (VNCERT) đã ghi nhận trong sáu tháng đầu năm 2016 có 8.758 vụ lừa đảo, 77.160 vụ thay đổi giao diện trang web và 41.712 vụ tấn công bằng mã độc malware (tăng gần 2,5 lần so với tổng số sự cố malware được ghi nhận trong cả năm 2015 và gấp 5 lần so với sự cố malware của năm 2014.

quan tâm ĐỨC THIỆN - H. NHUNG
Top