Chuyên Mục

Samsung bán lại Galaxy Note 7 tại thị trường Hàn Quốc

TTO - Hãng điện thoại Hàn Quốc ngày 2-7 công bố sẽ mở bán các sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 đã được thay loại pin mới trong tuần này tại thị trường trong nước.

Samsung bán lại Galaxy Note 7 tại thị trường Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đợt thu hồi kỷ lục hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 năm ngoái đã khiến nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Samsung tổn thất hàng tỉ USD lợi nhuận và ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu của họ - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, trong thông cáo Samsung cho biết những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bị sự cố pin sau khi được thu hồi đã được thay thế pin mới và sẽ mở bán trở lại từ ngày 7-7 với tên gọi Galaxy Note Fan Edition (FE).

Tuy nhiên Samsung sẽ chỉ bán ra 400.000 chiếc điện thoại FE tại thị trường Hàn Quốc, sau đó mới cân nhắc tới việc có bán ra các thị trường ngoài nước hay không.

Giá bán tại thị trường nội địa của FE là 699.000 won (611 USD), thấp hơn nhiều so với phiên bản trước kia có giá gần 1.000 USD.

Khoảng 3 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được thu hồi trả về nhà sản xuất sau sự cố năm ngoái. Tuy nhiên tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace bày tỏ lo ngại về nguy cơ tác động tiêu cực đến môi trường nếu tất cả số sản phẩm lỗi này bị gom thành phế liệu.

Thông cáo của Samsung nhấn mạnh tới khía cạnh này: "Việc mở bán mới nhất dòng sản phẩm Galaxy Note FE có ý nghĩa quan trọng như một dự án thân thiện môi trường và giảm thiểu tối đa sự lãng phí tài nguyên".

Việc tung ra các sản phẩm smartphone đã được khắc phục sự cố pin bắt lửa là cách Samsung hy vọng giúp họ giảm bớt những thiệt hại kinh tế liên quan tới sự cố thu hồi Note 7.

Tháng 3 năm nay Samsung cho biết họ đang cân nhắc khả năng bán các sản phẩm Galaxy Note 7 sau khi khắc phục sự cố tại một số thị trường chọn lọc.

quan tâm ĐẮC LUÂN
Top