Chuyên Mục

Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt?

TTO - Căn cứ vào những thông tin rò rỉ ồn ào thời gian qua, dễ thấy iPhone 8 của Apple là một trong những điện thoại được chờ đợi nhiều nhất của năm 2017.

Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ về iPhone 8 - Ảnh: Express

Theo trang Ibtimes, mặc dù tới nay Apple vẫn tỏ ra kín tiếng về dòng smartphone mới nhất của họ, nhưng căn cứ vào những tin đồn cũng như các thông tin rò rỉ thời gian qua, có thể hình dung chiếc điện thoại tạm được gọi tên là iPhone 8 của "Quả táo" sẽ gồm các tính năng đáng chú ý sau:

Camera laser tự động lấy nét: Theo những tin tức ồn lên tuần qua, iPhone 8 sẽ có một camera sau được trang bị hệ thống đèn laser 3D.

Hệ thống này sẽ hỗ trợ chiếc camera kép trong việc chụp những bức ảnh đẹp hơn bằng cách sử dụng cảm ứng về độ sâu của ảnh.

Vi xử lý 10nm: iPhone 8 sẽ được trang bị vi xử lý A11 10-nm, loại chip có khả năng xử lý mạnh mẽ và hiệu quả hơn so với chip A10 của iPhone 7 vốn sử dụng vi xử lý 14nm.

Thông tin này do nhà sản xuất chip TSMC, đơn vị từng sản xuất nhiều chip cho Apple trước đây, công bố.

​Steve Jobs đã bị thuyết phục về iPhone như thế nào ​Steve Jobs đã bị thuyết phục về iPhone như thế nào

TTO - Như đã nói, từ những khó khăn về hạ tầng mạng và một số nguyên nhân khác, CEO Steve Jobs đã từng nhiều lần gạt đi ý tưởng Apple sản xuất điện thoại.

Các tính năng phục vụ chơi game: Phiên bản iOS 11 Beta 3 gần đây ra mắt đã tiết lộ các tính năng đặc biệt dành cho chơi game của iPhone như tính năng ghi lại màn hình.

Với tính năng này người chơi có thể dùng điện thoại iPhone 8 để ghi và phát lại hình ảnh trong lúc chơi game ngay trên cùng thiết bị.

Cảm ứng vân tay nhúng trong màn hình: Đã có tin đồn nói rằng Apple sẽ bỏ đi nút Home và tính năng cảm ứng TouchID được nhúng bên trong. Thay vào đó các tin tức rò rỉ cho rằng họ sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng vân tay được nhúng trong màn hình điện thoại.

Nhận diện gương mặt: Hãng tin Bloomberg ngày 3-7 loan tin Apple đang thử nghiệm hệ thống thanh toán trực tuyến với công nghệ xác thực bằng nhận diện gương mặt.

Theo đó iPhone 8 sẽ quét nhận diện gương mặt người dùng trong các tác vụ như thanh toán trực tuyến.

Ngoài ra Apple cũng sẽ tích hợp công nghệ nhận diện gương mặt với công nghệ nhận diện mắt người dùng để tăng thêm lớp bảo mật cho thiết bị.

10 điều bạn có thể chưa biết về iPhone - Nguồn: Ibtimes UK/Youtube

Chuẩn USB-C: Apple dự kiến sẽ bỏ loại cổng sạc chuẩn Lightning của họ để thay bằng chuẩn kết nối USB-C là chuẩn kết nối đang dần trở thành tiêu chuẩn toàn cầu.

Theo đó iPhone 8 dự kiến ra mắt với một bộ nguồn adapter 10W với cổng kết nối chuẩn USB-C.

Nâng cấp trợ lý Siri: Trợ lý ảo biết nói Siri của Apple dự kiến sẽ được tích hợp trong iOS ở phiên bản iOS 11. Thông tin này đã được tiết lộ với các nhà lập trình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu tháng 5 năm nay.

Các tính năng dự trên thực tế tăng cường (AR): iPhone 8 dự kiến sẽ là chiếc điện thoại tập trung vào công nghệ thực tế tăng cường của Apple.

Apple đã cung cấp cho các nhà phát triển bộ công cụ Arkit để phát triển các trải nghiệm AR và gần đây họ cũng đã thâu tóm công ty SMI để có thêm nguồn lực hỗ trợ phát triển các app dựa trên công nghệ AR và VR.

iPhone 8 dự kiến ra mắt người dùng vào mùa thu năm nay, độ tháng 9 hoặc tháng 10 với bốn màu sắc khác nhau có giá bán dao động trên dưới 1.000 USD.

Lỗ ‘bí mật’ cạnh camera trên điện thoại iPhone là gì? Lỗ ‘bí mật’ cạnh camera trên điện thoại iPhone là gì?

TTO - Rất có thể nhiều người thậm chí còn không để ý có một lỗ “be bé” ở ngay cạnh camera trên điện thoại iPhone, chưa nói tới việc hiểu chức năng của nó là gì.

quan tâm ĐỖ DƯƠNG
Top