Chuyên Mục

Những ai 'chống chỉ định' với Face ID của iPhone X?

TTO - Apple khuyến cáo khách hàng không nên dùng tính năng Face ID với những người dưới 13 tuổi và có anh/chị em sinh đôi.

Những ai chống chỉ định với Face ID của iPhone X? - Ảnh 1.

Ảnh: APPLE

Trong bản hướng dẫn bảo mật công bố ngày 27-9, Apple khuyến cáo trẻ em dưới 13 tuổi không nên sử dụng tính năng Face ID vì khả năng nhận diện sai ở nhóm đối tượng này rất cao.

Theo Apple, nguyên nhân của tình trạng này rất có thể vì những đặc trưng trên gương mặt ở độ tuổi này vẫn chưa phát triển đầy đủ.

Không chỉ khuyến cáo "chống chỉ đinh" dùng Face ID với trẻ em dưới 13 tuổi, Apple cũng nêu cảnh báo về việc tính năng Face ID có lẽ không dành cho các trường hợp có anh chị em sinh đôi.

Với các trường hợp đặc biệt vừa nêu, Apple khuyên người dùng nên lựa chọn một dạng thức mật khẩu khác thay vì nhận diện.

Còn với đại đa số người dùng (những người trên 13 tuổi và không có anh chị em sinh đôi), Apple cho rằng mối lo ngại bảo mật lớn nhất với họ chỉ là các trường hợp bị cố ý tấn công.

Với Face ID, Apple đã triển hai một hệ thống bảo mật thứ hai để ngăn ngừa các tình huống có tình đánh lừa công nghệ nhận diện.

Cả công nghệ xác thực lẫn công cụ phòng chống gian lận đều hoạt động trên nền tảng thuật toán machine learning. Tuy nhiên nếu công nghệ xác thực được "huấn luyện" để xác thực người dùng về đặc điểm diện mạo của họ thì công nghệ chống gian lận lại được sử dụng để phát hiện những dấu hiệu cố tình lừa gạt công nghệ.

quan tâm ĐẮC LUÂN
Top