Chuyên Mục

Những rò rỉ cấp độ 'chưa từng có' của iPhone 8

TTO - Iphone 8 tiếp tục luồng thông tin rò rỉ được đánh giá là 'đầy chủ đích', lần này là 2 video cho thấy quang cảnh sản xuất mẫu smartphone mới nhất của Apple tại Foxconn.

Những rò rỉ cấp độ chưa từng có của iPhone 8 - Ảnh 1.

Xưởng sản xuất iPhone cho Apple ở Foxconn - Ảnh: BRG

Theo trang tin BGR, những năm qua, lộ trình rò rỉ thông tin của Apple đã trở nên dễ đoán một cách đáng kinh ngạc. Thoạt tiên chỉ là một vài thông tin "be bé" xuất phát từ những nguồn tin "trong nhà", những người làm việc cho các đối tác cung cấp của Apple.

Căn cứ vào các kiểu linh kiện, bộ phận mà Apple đặt hàng với các đối tác cung cấp, một loạt thông tin có thể được suy luận ra liên quan tới mẫu điện thoại iPhone thế hệ mới.

Sau đó sẽ tới những thông tin rò rỉ về thiết kế cuối cùng của iPhone mới sẽ là gì. Thường thì chúng ta sẽ thấy những rò rỉ về bản vẽ CAD, và sau rốt là những hình ảnh mô phỏng với những kích thước như thật của thiết bị mới.

Cuối cùng khi quá trình sản xuất hàng loạt bắt đầu, các bộ phận của mẫu iPhone mới sẽ tiếp tục rò rỉ, hoàn thiện thêm những mảnh ghép cuối cùng trong bức tranh toàn diện về sản phẩm mới của Apple mà rất nhiều fan của họ đang háo hức, tò mò.

Tính tới thời điểm này, iPhone 8 đã đi theo đúng lộ trình rò rỉ đó. Gần như mọi người đều đã biết tất cả những thông tin cần biết về một mẫu điện thoại mới.

Tuy nhiên lại vừa có những thông tin rò rỉ giúp những người quan tâm có được cái nhìn hiếm hoi đầu tiên về "hậu trường" sản xuất iPhone 8.

Theo đó, trong ngày 14-8, tài khoản Slashleaks trên mạng Weibo của Trung Quốc và cả trên Youtube đã xuất hiện 2 video cho thấy dây chuyền sản xuất iPhone 8 tại một trong các nhà máy của tập đoàn Foxconn.

Tất nhiên do đặc trưng của loại thông tin rò rỉ, rất khó để biết tính xác thực của hai video này. Tuy nhiên trang BGR cũng cho rằng không dễ để làm giả những video đó.

Dưới đây là 2 video ghi lại dây chuyền sản xuất iPhone 8 tại xưởng sản xuất của Foxconn - Nguồn: SlashLeaks/Youtube

foxconn plant video shows alleged iphone 8 rear shell 2

foxconn plant video shows alleged iphone 8 rear shell 2quan tâm ĐẮC LUÂN
Top