Chuyên Mục

Sinh viên thi an toàn thông tin mạng

TTO - Ngày 9-9, Công ty an ninh mạng PwC Việt Nam đã tổ chức cuộc thi an toàn thông tin mạng dành cho sinh viên đại học mang tên “HackaDay 2017”.

Sinh viên thi an toàn thông tin mạng - Ảnh 1.

Các sinh viên bắt đầu làm bài thi. - Ảnh: PwC

Cuộc thi thu hút được 25 đội thi tham gia thi đấu trực tiếp tại Hà Nội, TP.HCM và một đội khách mời đến từ Malaysia.

Cuộc thi thử thách các đội chơi qua nhiều nhiệm vụ, như dịch ngược mã nguồn phần mềm, thực hiện các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web như SQL injection, XSS, Session Hijacking, hay khai thác lỗ hổng phần mềm…

Đội có số điểm cao nhất và thời gian hoàn thành sớm nhất là đội chiến thắng, với giải thưởng là cơ hội thực tập 3 tháng tại PwC Việt Nam cùng một phần thưởng tiền mặt.

Ông Robert Trọng Trần - Lãnh đạo dịch vụ an ninh mạng và bảo mật tại PwC Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng cuộc thi góp phần kết nối được các thế hệ tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam và là một trải nghiệm bổ ích, thú vị và đáng nhớ đối với các bạn sinh viên.”

“Vấn đề an ninh mạng là một trong những thách thức lớn nhất của thời đại hiện nay. Chúng tôi tin rằng việc hỗ trợ giới trẻ trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đối mặt với những thay đổi không ngừng của thế giới công nghệ là một nhiệm vụ rất thiết thực. Đó là vì họ chính là những người sẽ đóng vai trò nòng cốt, thúc đẩy nâng cao năng lực và nhận thức về an toàn thông tin cho cả cộng đồng nói chung”, ông Robert nhấn mạnh.

Chương trình cũng có sự tham dự của đại diện Cục Công nghệ Thông tin - Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

quan tâm ĐỨC THIỆN
Top