Chuyên Mục

Xử lý iPhone ghi âm được nhưng không gọi được

TTO - Tôi là Minh Nguyệt, đang ở Đức. Tôi dùng điện thoại iPhone 2G nhưng vì thiếu phần mềm thu âm và tôi lại đang cần nó để thu âm các cuộc phỏng vấn nên đã kết nối với Itunes và cập nhật lên phiên bản cao hơn.

Khi cập nhật lên phiên bản cao hơn thì có phần mềm thu âm và tôi có thể thu được các cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên tôi lại không thể dùng SIM Viettel để gọi về VN khi đã cập nhật lên bản mới. Tôi giữ SIM Viettel vì số đẹp, muốn giữ để khi về VN dùng tiếp. Buộc lòng tôi phải kết nối với Itunes để đưa trở lại bản cũ 2G.

Tuy nhiên sau khi tôi kết nối với Itunes để iPhone trở về bản cũ thì chừng 10 phút, điện thoại báo bị khóa. Cụ thể là hiện giờ không thể gọi được (chỉ cho gọi khẩn cấp), không thể nhắn tin, không thể làm gì được. Điện thoại chỉ có thể nhận được tin nhắn, cuộc gọi đến. Gọi đi, nhắn tin, dùng các chức năng khác là không được.

Nếu tháo SIM ra thì màn hình có dòng thông báo "No SIM card installed - Insert a valid SIM with no PIN lock to active iPhone" đồng thời có biểu tượng là nốt nhạc, đĩa CD cũng như hình giắc cắm của iPhone. Tôi không dùng SIM có khóa hay mật mã gì cả. Mong chuyên mục giúp đỡ để tôi có thể dùng lại ổn định điện thoại này.

Minh Nguyệt (m.nguyet25@...)

* Trả lời:

- Để khắc phục tình trạng trên, Trung tâm chăm sóc khách hàng Viễn Thông A hướng dẫn chị Nguyệt phải mở khóa điện thoại iPhone bằng công cụ redsn0w 0.9.4 (tải từ JailbreakTools hoặc iPhoneHacks).

Đầu tiên chị cần phải kết nối điện thoại iPhone với iTunes qua cáp nối và cập nhật lên Firmware (FW) 3.1.3 mới nhất. Chị có thể cập nhật trực tiếp qua iTunes bằng cách ấn vào nút "Download and Install" khi kết nối iPhone với Itunes, hoặc shift+restore tới FW 3.1.3 đã tải về sẵn trên máy tính. Bật redsn0w 0.9.4 lên và duyệt tới FW 3.1.2 rồi ấn Next. Lưu ý không chọn FW 3.1.3 vì lúc này redsn0w chưa hợp thức hóa được FW 3.1.3.

Tiếp theo, chọn cài đặt (install) Cydia và mở khóa (unlock), nhấn Next và chọn hai tập tin bootloader (BL-39bin và BL- 46bin). Tiếp tục nhấn Next và tiến hành Jailbreak (mở khóa hệ điều hành) bình thường.

udYl811W.jpgPhóng to
Cài đặt công cụ redsn0w phù hợp

Chú ý: tập tin bootloader (BL-39bin và BL- 46bin) có thể tìm trên Google hoặc liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng Viễn Thông A để được hỗ trợ.

Sau khi nâng cấp FW lên 3.1.3, điện thoại của chị hoàn toàn có thể sử dụng được phần mềm thu âm. Lúc này, để có thể thực hiện cuộc gọi bằng SIM mạng di động Việt Nam bình thường mà không phải “trở lại phiên bản cũ”, chị chỉ cần chỉnh lại số điện thoại hiển thị của mình là được. Chị có thể vào mục Setting\Phone\Show My Calller ID và chỉnh số điện thoại thành +84 kèm số điện thoại Viettel của chị.

ĐỨC THIỆN thực hiện

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Top